"Trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp, Báo Người Lao Động là một trong những đơn vị đi đầu trong việc kêu gọi ủng hộ, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Các chương trình của báo đã tạo được cầu nối uy tín để người dân, doanh nghiệp có cơ hội được đóng góp, chia sẻ khó khăn chung với TP HCM nói riêng và cả nước nói chung" - bà Nguyễn Thị Thanh Hương, Tổng Giám đốc Đại Phúc Land, đại diện Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc, chia sẻ.

Thể hiện trách nhiệm với xã hội

Sáng 16-6, tại trụ sở Báo Người Lao Động, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc đã ủng hộ 100 tấn gạo (tương đương 1,3 tỉ đồng) cho chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch"; 2.000 bộ quần áo bảo hộ phòng dịch (tương đương 200 triệu đồng) đến chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động phát động và triển khai.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hương cho biết dù là đơn vị kinh doanh bất động sản nhưng doanh nghiệp rất quan tâm và ý thức rất cao trong việc thể hiện trách nhiệm xã hội.

"Đợt dịch lần thứ 4 bùng phát, công tác chống dịch đang đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách. Bên cạnh đó, giãn cách xã hội tiếp tục kéo dài sẽ tạo gánh nặng về thực phẩm rất lớn cho người dân, đội ngũ chống dịch. Thấu hiểu và mong muốn được sẻ chia, giúp đỡ đồng bào, tiếp sức lực lượng chống dịch, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc đã quyết định đồng hành với Báo Người Lao Động. Cảm ơn Báo Người Lao Động vì những chương trình ý nghĩa, thiết thực, kịp thời trong giai đoạn hiện nay" - bà Nguyễn Thị Thanh Hương bộc bạch.

Luôn tiên phong và bền bỉ - Ảnh 1.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nhận bảng tượng trưng 100 tấn gạo từ bà Nguyễn Thị Thanh Hương, đại diện Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc Ảnh: TẤN THẠNH

Tiếp nhận tấm lòng của doanh nghiệp, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết sẽ chuyển quà đến tận tay người dân, lực lượng chống dịch đúng theo nguyện vọng của đơn vị đồng hành.

Ông Tô Đình Tuân nhận xét không chỉ là doanh nghiệp có tầm vóc, uy tín, Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc còn được đánh giá cao thông qua ý thức và trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp trong suốt thời gian qua.

Chia sẻ về chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" và "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", ông Tô Đình Tuân cho biết thời gian qua cả 2 chương trình do Báo Người Lao Động triển khai, tổ chức đều nhận được sự quan tâm, hỗ trợ tích cực từ các doanh nghiệp và cả người dân.

"Người bán vé số, đánh giày cũng tham gia đóng góp cùng các chương trình với mong muốn được góp sức, sẻ chia cùng cả nước trước khó khăn. Nhận nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng chống dịch từ doanh nghiệp, nhà hảo tâm thông qua các chương trình của Báo Người Lao Động, người dân và nhân viên y tế ở các khu cách ly, khu phong tỏa… rất cảm động và biết ơn" - ông Tô Đình Tuân nói.

Tin tưởng, đồng hành với chương trình

Theo ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, để kịp thời hỗ trợ người dân và lực lượng y - bác sĩ phòng chống dịch Covid-19, những ngày tới, Báo Người Lao Động sẽ tiếp tục chuyển nhu yếu phẩm, trang thiết bị bảo hộ đến các khu cách ly, điểm phong tỏa.

"Những ngày tới, ngoài việc trực tiếp đem nhu yếu phẩm, trang thiết bị bảo hộ do bạn đọc, doanh nghiệp ủng hộ đến các địa bàn trên TP đang gặp nhiều khó khăn do phong tỏa, chúng tôi sẽ tiếp tục sẻ chia nguồn lực này cho các tỉnh miền Tây như Long An, Bến Tre… để cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh" - ông Bùi Thanh Liêm cho biết.

Hơn 1 năm trước, ngay từ những ngày đầu thực hiện giãn cách xã hội tại TP HCM, Báo Người Lao Động đã triển khai cây "ATM thực phẩm miễn phí". Trong hơn 12 ngày đầy khó khăn đó, Báo Người Lao Động đã kêu gọi được hơn 56 tấn gạo, hơn 30.000 quả trứng, hàng ngàn thùng mì gói, xúc xích và các thực phẩm khác để giúp đỡ người nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Tiên phong và bền bỉ, đó là cách mà Báo Người Lao Động đã thực hiện trong nhiều chương trình chăm lo đời sống người dân. Theo dõi quá trình này, nhiều cá nhân, nhà hảo tâm, doanh nghiệp đã tiếp tục tin tưởng, đồng hành với các chương trình xã hội của báo.

Cũng trong ngày 16-6, Báo Người Lao Động đã nhận được 3 bộ máy vi tính văn phòng cùng 3 bộ máy in của Công ty HP Việt Nam - FPT. Trước đó, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã cử 6 bác sĩ điều trị, 6 điều dưỡng, 3 hộ lý tham gia công tác tại Trung tâm Cách ly tập trung khu B Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM. Do khó khăn về trang thiết bị phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, Bệnh viện Nguyễn Tri Phương đã có văn bản gửi Báo Người Lao Động mong được hỗ trợ thiết bị văn phòng để thuận lợi hơn trong thực hiện công tác liên quan về hành chính. Thấu hiểu những khó khăn của đội ngũ y tế Bệnh viện Nguyễn Tri Phương, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" đã làm cầu nối để Công ty HP Việt Nam - FPT hỗ trợ số vật phẩm trên.

Bảo đảm chất lượng sản phẩm

Trước khi đến tay người dân, lực lượng ở các khu cách ly, tạm phong tỏa, toàn bộ nhu yếu phẩm của chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch" được ban tổ chức chương trình kiểm tra kỹ nhằm bảo đảm an toàn, chất lượng.

"Dù là "của cho" nhưng phải bảo đảm chất lượng, đó là điều mà tập thể Báo Người Lao Động luôn tâm niệm khi thực hiện các chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ người lao động nghèo, bệnh tật, trẻ mồ côi…" - ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, nhấn mạnh.

Tích cực làm cầu nối

Tổng số tiền bạn đọc, nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" (tính đến ngày16-6): 953.671.104 đồng (thu tiền mặt, gửi ngân hàng và qua ví MoMo đến 15 giờ ngày 14-6).

Tổng số tiền bạn đọc, nhà hảo tâm, tổ chức, doanh nghiệp hỗ trợ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch": 126.800.000 đồng.

Tổng số tiền đã chi cho chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay": 808.861.000 đồng (trong đó chương trình đã trao Ủy ban MTTQ TP HCM 200 triệu đồng, 10.000 khẩu trang vải, 10.000 chai gel khử khuẩn (tổng trị giá 500 triệu đồng) nhằm ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP; mua khẩu trang kháng khuẩn, nước rửa tay sát khuẩn… tặng các đơn vị chống dịch và người dân vùng có dịch).

Với chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch", cá nhân, tổ chức có thể đóng góp thực phẩm và tiền mặt tại trụ sở Báo Người Lao Động (127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM); hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Thực phẩm miễn phí cùng cả nước chống dịch".

Với chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay", bạn đọc có thể đóng góp qua ví MoMo hoặc chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam Chi nhánh TP HCM, số tài khoản: 117000004884, đơn vị tiếp nhận: Báo Người Lao Động. Nội dung: Ủng hộ chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay".

Luôn tiên phong và bền bỉ - Ảnh 4.
Luôn tiên phong và bền bỉ - Ảnh 5.
Ý Linh