Món quà tinh thần với người dân sau cơn bão dữ

Tin mới

20/10/2013 21:18

(NLĐO) - Nhận được suất quà của Báo Người Lao Động trao tận tay, những người dân vùng bão lũ đã vô vùng mừng rỡ. Đối với họ, món quà lúc này mang đến giá trị tinh thần vô cùng to lớn.

Ngày 20-10, đoàn công tác của Báo Người Lao Động đã phối hợp với LĐLĐ huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam trao tổng cộng 160 suất quà đến với người dân sau cơn bão số 11. Trong đó, 50 suất quà dành cho các đoàn viên công đoàn thuộc LĐLĐ huyện Điện Bàn có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 11. 110 suất quà còn lại được trao cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị thiệt hại sau bão tại xã Điện Hồng, huyện Điện Bàn. 

Những suất quà trên gồm có sữa lon, bánh cơm sấy, cá hộp, nước mắm với tổng trị giá hơn 600 ngàn đồng/ 1 suất.
 
Ông Trương Đắc Hưng, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Điện Bàn, trao quà của Báo Người Lao Động cho người dân xã Điện Hồng
 
Ông Lê Văn Em, Chủ tịch MTTQ  kiêm Chủ tịch Công đoàn xã Điện Hồng, cho biết đây là lần đầu tiên, xã Điện Hồng nhận được những suất quà hỗ trợ sau cơn bão số 11. Chính vì thế chính quyền xã đã chọn những hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề nhất của xã như có nhà sập, tốc mái hoàn toàn, thuộc diện hộ nghèo… để nhận những suất quà của Báo Người Lao Động. 

Theo ông Em, trong cơn bão số 11, xã Điện Hồng có 1 căn nhà bị sập hoàn toàn, 387 nhà bị tốc mái nặng nề, tổng thiệt hại gần 2 tỉ đồng.

Bà Võ Thị Lan Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Điện Bàn trao quà cho đoàn viên công đoàn huyện Điện Bàn bị thiệt hại sau bão số 11

Nhận được suất quà của Báo Người Lao Động, bà Lê Thị Xin vui mừng cười rạng rỡ. “Nhà tôi bị tốc mái hoàn toàn. Mấy hôm nay phải đi ở nhờ nhà hàng xóm. Cơm cũng không có đủ ăn. Nay nhận được món quà này là quý hóa quá. Gia đình tôi chân thành cảm ơn Báo Người Lao Động” – bà Xin cảm động nói.
Bà Lê Thị Xin vui mừng với món quà của Báo Người Lao Động

Còn bà Trần Thị Ninh sau khi nhận được quà đã gọi điện thoại về nhà để báo cho người thân. Bà Ninh chia sẻ: “Nhận quà mà mừng mừng tủi tủi. Sau bão nhà cửa tan tành, tiền để dành bấy lâu chưa đủ để sửa nhà, không dám mua cái ăn. Nhận được món quà là cảm thấy ấm lòng để vượt qua khó khăn lúc này”.

Bà Trần Thị Ninh: “Quà cho chúng tôi lúc này rất quý giá”
 
Bà Võ Thị Lan, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Điện Bàn, cho biết xã Điện Hồng là địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau bão. “Người dân ở đây đa phần làm nông, đời sống khó khăn nên sau bão càng rất cần những tấm lòng nghĩa tình. Báo Người Lao Động đã hỗ trợ cho người lao động, người dân ngay trong lúc này là món quà tinh thần rất quý giá” - bà Lan chia sẻ.

Người dân xã Điện Hồng vui mừng sau khi nhận được quà
Tin, ảnh: Tr.Hân – B.Vân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI