Ngày 22-11-2021, Báo Người Lao Động có đăng bài viết: "Việc nhỏ nhưng làm người dân hài lòng", nội dung phản ánh cách đây gần 15 năm, tuyến dây điện trung thế 25 KVA đường Võ Văn Điều đi qua 2 ấp Vân Hàn và Trung Bình, xã Trung Lập Thượng, huyện Củ Chi, TP HCM.

Được cải tạo và nâng cấp, kèm theo đó một số đường dây hạ thế của người dân tự kéo vào nhà để sử dụng mà các trụ điện chống đỡ thường được làm từ cây tre, cũng được ngành điện thay thế bằng trụ làm bằng ống sắt, thép để bảo đảm an toàn.

Ngoài ra, khi nhận được phản ánh của người dân qua tổng đài về vấn đề an toàn điện hay yêu cầu dời trụ điện đến chỗ thích hợp…, Điện lực Củ Chi đã nhanh chóng cử nhân viên đến tận nhà khảo sát thực tế, ghi nhận tình trạng và sau đó đội thi công đến thực hiện ngay.

Tôi cứ nghĩ chuyện phản ánh về những việc làm của ngành điện lực trên báo là chuyện bình thường, tôi đọc bài viết của mình cảm thấy vui và gần như quên đi.

Nhưng rồi ngay trong ngày đầu năm mới 2022, tôi bất ngờ và thật sự vui vì được Điện lực Củ Chi cử nhân viên đến tận nhà cảm ơn, tặng quà vì thông qua bài viết trên Báo Người Lao Động, tôi đã có tiếng nói góp ý xây dựng cho ngành điện Củ Chi khắc phục thiếu sót trong công việc chuyên môn, nghiệp vụ cũng như giao tiếp với người dân để ngành điện ngày càng phục vụ tốt hơn.

Món quà xuân chỉ là tờ lịch treo tường kèm theo hộp khẩu trang. Giá trị vật chất không đáng là bao nhưng giá trị tinh thần lại rất quý bởi đó là tình cảm chân thành mà Điện lực Củ Chi gửi đến khách hàng từ ý kiến nhỏ.

Trần Văn Tám (huyện Củ Chi, TP HCM)