Chiều 15-12, Công đoàn Tổng Công ty Điện lực TP HCM (Tổng công ty) cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP, đại diện Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai tổ chức gặp mặt 41 em học sinh mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19 đang được Tổng ty bảo trợ.

Tại đây, Tổng công ty đã lắng nghe những chia sẻ, tâm tư, nguyện vọng của các cháu và gia đình, động viên các em sớm ổn định tinh thần, ổn định cuộc sống, mạnh mẽ vượt qua giai đoạn khó khăn nhất. Đồng thời, mong các em tập trung hoàn thành xuất sắc chương trình phổ thông. 

Tổng công ty và xã hội luôn đồng hành để hỗ trợ các em có điều kiện học tập đầy đủ.

Tổng Công ty Điện lực TP HCM gặp mặt 41 học sinh mồ côi do Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Bùi Hải Thành, Phó Bí thư trường trực Đảng uỷ Tổng Công ty Điện lực TP HCM, tặng quà cho các cháu thiếu nhi mồ côi do Covid-19 đang được Tổng Công ty hỗ trợ

Thay mặt ban lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực TP HCM, ông Bùi Hải Thành, Phó Bí thư trường trực Đảng ủy Tổng Công ty, đề nghị Công đoàn Tổng công ty đặc biệt quan tâm và làm thật tốt công việc bảo trợ, chăm lo cho các cháu, hoàn thành được nhiệm vụ an sinh xã hội mà Thành phố đã giao; ghi nhận, có giải pháp triển khai phù hợp các đề đạt, nguyện vọng của các cháu và gia đình; không để sơ sót trong quá trình thực hiện trao bảo trợ cho các cháu, bảo đảm đầy đủ, kịp thời. 

"Hơn lúc nào hết, trong lúc này các cháu cần nhận được sự yêu thương, san sẻ từ cộng đồng xã hội nói chung và của Tổng công ty Điện lực TPHCM nói riêng để giúp các cháu sớm vượt qua mất mát, ổn định cuộc sống và cố gắng học tập để sau này có thể tự lo được cho bản thân và cao hơn sẽ trở thành những người có thể giúp ích cho xã hội" – ông Thành phát biểu.

Tổng Công ty Điện lực TP HCM gặp mặt 41 học sinh mồ côi do Covid-19 - Ảnh 2.

Đại diện các em học sinh chia sẻ tâm tư, nguyện vọng tại buổi gặp mặt

Đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP cho biết tính đến nay Tổng Công ty Điện lực TP HCM đã nhận bảo trợ cho 41 em học sinh đến hết lớp 12, với tổng kinh phí dự kiến là gần 7,2 tỉ đồng. 

Ngoài khoản bảo trợ này, Sở đang phối hợp với một số doanh nghiệp, tổ chức chính trị xã hội bảo trợ cho các em thiếu với mức hỗ trợ 1-1,5 triệu đồng/tháng. 

Thanh Nhân