Ngày 14-3 trao giải cuộc thi “Khoảnh khắc ngày Xuân”

Tin mới

11/03/2013 16:30

(NLĐO) - Tính đến hết ngày 28-2, Ban Tổ chức cuộc thi ảnh Khoảnh khắc ngày Xuân do Báo Người Lao Động và Công ty Cổ phần Truyền thông Sơn Ca, đã nhận được hơn 400 bức ảnh dự thi của gần 100 tác giả trên khắp mọi miền đất nước.


"Phút suy tư của ông đồ" của Nguyễn Thị Hải Hà (TPHCM)
 
Hàng trăm bức ảnh gửi về dự thi phần nào đã tái hiện lại không khí tất bật chuẩn bị đón Tết, những khoảnh khắc sum vầy đầm ấm bên gia đình trong ngày Xuân, các lễ hội dân gian đậm đà bản sắc và khung cảnh thiên nhiên đất nước tươi đẹp trên mọi miền đất nước.
 

Tác phẩm "Chở hoa về nhà" - Nguyễn Văn Dũng (Thừa Thiên Huế)


"Đòn chân" của Phạm Bá Thịnh (Thừa Thiên Huế)
Hình ảnh các nhà sư an nhiên vui đùa cùng con sóng,  cuộc sống bình yên của quân dân trên quần đảo Trường Sa, thiếu nữ duyên dáng bên tà áo dài du xuân hay một khoảng lặng đầy cảm xúc khi chứng khiến bà cháu hát rong đắn đo giữa chợ hoa ngày Tết... Tất cả thể hiện sự kỳ công, chăm chút của các tác giả, trong đó nhiều tác giả  là tay máy không chuyên, trong việc lựa chọn đề tài, bối cảnh, góc độ chụp để kịp thời bắt được những khoảnh khắc ý nghĩa nhất trong cuộc sống.
 

Tác phẩm "Bà cháu hát rong mua hoa ngày Tết" của Sơn Phạm (Bình Định)

Ban Tổ chức đã chọn ra 102 bức ảnh đăng tải trên Người Lao Động Online. Có 8 tác giả vi phạm quy chế thi như gửi ảnh đã dự thi ở các báo khác hoặc gửi trễ đã bị loại khỏi cuộc thi.

Trong  ngày 11-3, Ban tổ chức sẽ chấm thi để chọn ra các tác giả và tác phẩm đoạt giải, công bố trên Người Lao Động Online vào ngày 12-3. Sau đó, ngày 14-3, lễ trao giải cuộc thi ảnh Khoảnh khắc ngày Xuân sẽ được tổ chức tại tòa soạn Báo Người Lao Động, số 123 Võ Văn Tần, phường 6, quận 3, TPHCM.
Người Lao Động Online
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI