Trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc ngày xuân”

Tin mới

20/03/2013 11:17

(NLĐO) - Báo Người Lao Động đã trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc ngày Xuân” cho 8 bạn đọc ngụ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai tại tòa soạn báo sáng nay (20-3).

Đối với những tác giả đoạt giải nhưng ở xa, Báo Người Lao Động sẽ gửi giải thưởng qua đường bưu điện.
 
Danh sách các tác giả, tác phẩm đạt giải xem tại đây
 
Ông Nguyễn Đình Xê tặng hoa cho bà Phạm Thị Phương Anh, Phó Giám đốc Công ty Cổ phẩn Truyền thông Sơn Ca (đơn vị tài trợ)

Ông Nguyễn Đình Xê, Ủy viên Ban Biên tập Báo Người Lao Động, cảm ơn các bạn đọc đã nhiệt tình tham gia cuộc thi.
 
Trong 1 tháng phát động, BáoNgười Lao Động đã nhận được hơn 400 bức ảnh của các tác giả trên khắp cả nước, lựa chọn đăng tải trên Người Lao Động Online 120 tác phẩm, nhiều tác phẩm là chùm ảnh. Ban tổ chức đã loại 5 tác giả vi phạm nội quy như gửi trễ hoặc gửi tác phẩm dự thi ở nhiều báo.
 
16 tác phẩm đoạt giải năm nay đều đáp ứng các tiêu chí như chụp được khoảnh khắc mùa xuân độc đáo, bố cục chặt chẽ, góc ảnh lạ, sát với chủ đề cuộc thi.
 
 
Các tác giả đoạt giải Cuộc thi ảnh Khoảnh khắc ngày Xuân

Buổi trao giải diễn ra trong không khí vui vẻ, thân tình. Các tác giả đoạt giải đã chia sẻ về thời gian, bối cảnh và cả “thủ thuật” để lưu giữ những khoảnh khắc ngày xuân độc đáo.
 
Bạn đọc Trần Hữu Cường giới thiệu bức ảnh Múa lân chào Xuân (giải nhì)
 
Bạn đọc Lưu Lệ Bình (TX Thuận An  - Bình Dương), đoạt giải khuyến khích, kể đã phải trèo lên một giàn cây sắt để chụp cả đoàn người đông đúc đang tham gia rước kiệu trong lễ hội Chùa Bà ở Lái Thiêu. Còn bạn đọc Ngô Đình Hoàng (quận Tân Bình - TPHCM) đoạt giải khuyến khích với bức ảnh Xin chữ tặng mẹ, đã mải mê theo chân 2 cậu bé hiếu động trên Phố Ông đồ ở Nhà văn hóa Lao động để bắt lấy ánh mắt, nụ cười và sự giao tiếp rất thân thiết giữa hai cậu bé và ông đồ trong ngày cuối năm.
 
Bạn đọc Nguyễn Văn Hoàng với tác phẩm Giao thừa bình yên (giải nhì)
 
Bạn đọc Nguyễn Bảo Quân (huyện Bình Chánh, TPHCM) đạt giải nhì với tác phẩm Giao thừa chia sẻ: Mỗi khoảnh khắc trong cuộc sống đều có ý nghĩa. Trước đây, hình ảnh mâm cúng giao thừa thường chụp trong nhà. Vì vậy, nhìn thấy mâm cúng ngoài trời với hình ảnh pháo hoa, tôi đã lấy điện thoại để bắt lấy khoảnh khắc lạ này.

Tại lễ trao giải, nhiều bạn đọc đã góp ý cho báo như nên chấm giải riêng cho bộ ảnh và ảnh đơn, mở một trang riêng đăng tất cả các bức ảnh dự thi để bạn đọc phát hiện những bức ảnh phạm quy. “Ngoài các giải chính, báo nên tổ chức nhiều giải phụ, công bố các ảnh vào vòng chung kết và mở rộng thời gian dự thi để nhiều bạn đọc khác có thể tham gia” - bạn đọc Trần Hữu Cường (TP Biên Hòa - Đồng Nai) góp ý. ....
 
Bạn đọc Ngô Đình Hoàng thay mặt các tác giả dự thi cảm ơn Báo Người Lao Động đã tổ chức một sân chơi để bạn đọc tham gia, lưu giữ kỷ niệm và có dịp chiêm ngưỡng hình ảnh của các tác giả khác. 
 
Ông Nguyễn Đình Xê, Ủy viên Ban Biên tập Báo Người Lao Động:
 
“Cảm xúc của tác giả chụp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên khi mùa xuân về đã góp phần làm trang Báo Người Lao Động thêm phong phú và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ thân thiết của báo và bạn đọc. Báo Người Lao Động mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của bạn đọc để trang báo đậm đà, phong phú, đáp ứng nhu cầu thông tin của bạn đọc cả nước”.
 
 
Thảo Nguyên - Ảnh: Hồng Thúy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI