Người dân lại mang đá chặn xe tải

Tin mới

11/09/2017 22:27

Sáng 11-9, hàng chục hộ dân ấp Phước Lộc, xã Tân Phước, huyện Tân Thành (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã mang đá ra chặn ngang tuyến đường vào cảng thủy nội địa Đức Hạnh (xã Tân Phước, huyện Tân Thành).

Trước đó, người dân đã nhiều lần làm vậy để ngăn cản tình trạng đường bị cày nát, khói bụi, tiếng ồn, ô nhiễm. "Xe tải chạy liên tục ngày đêm khiến cuộc sống của chúng tôi đảo lộn, trời nắng thì nhà cửa ngập trong bụi khói, trời mưa sình lầy không thể đi lại, nhiều người mắc bệnh hô hấp, trẻ con, người già không ngủ được" - ông Đoàn Xuân Tới (trưởng khu phố tổ 14, ấp Phước Lộc) phản ánh.

Theo người dân địa phương, tuyến đường này do Công ty Xây dựng giao thông Đức Hạnh (viết tắt Công ty Đức Hạnh - PV) mua, ngoài cảng đá Đức Hạnh, bên trong đường này còn có 3 doanh nghiệp (DN) khác cũng thuê lại. Bà Nguyễn Thị Minh Lộc, chủ Công ty TNHH Lộc Vàng (DN thuê trong cảng đá Đức Hạnh), chia sẻ việc người dân chặn xe đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của DN, do đó DN sẵn sàng hỗ trợ làm đường nếu Công ty Đức Hạnh đứng ra kêu gọi.

Người dân lại mang đá chặn xe tải - Ảnh 1.

Người dân chặn xe ra vào cảng đá Đức Hạnh

Ông Hồ Văn Phúc, Phó Chủ tịch UBND huyện Tân Thành, cho biết huyện đã làm việc với DN nhiều lần, đường do Công ty Đức Hạnh làm, mỗi lần hư hỏng, công ty lại dặm đá. Lần này huyện không chấp nhận dặm đá nữa mà yêu cầu phải làm đường.

Chiều cùng ngày, tại UBND huyện Tân Thành, ông Đoàn Văn Đức, Giám đốc Công ty Đức Hạnh, đã có buổi đối thoại với người dân. Ông Đức cho biết con đường vào cảng có chiều dài 1,4 km do công ty tự mở để phục vụ việc vận chuyển hàng hóa ra vào cảng. Tuy nhiên, hiện số lượng xe tải của các DN khác hoạt động trong cảng quá nhiều khiến đường xuống cấp gây bức xúc cho người dân. Ông Đức yêu cầu nếu đứng ra thi công con đường này, DN của ông phải được thu phí các xe tải ra vào cảng (không thu của người dân); đồng thời, chính quyền địa phương và người dân phải cùng phối hợp với công ty trong việc xác định, cắm lại mốc giới để làm đường.

Ông Hồ Văn Phúc khẳng định nếu Công ty Đức Hạnh triển khai làm đường, UBND huyện và xã sẽ phối hợp tạo điều kiện để công ty thi công. UBND huyện cũng sẽ đề nghị UBND tỉnh cho công ty được thu phí các xe tải lưu thông trên con đường này đến khi đủ số tiền đã đầu tư thì dừng lại. Sau khi nghe ý kiến này, ông Đoàn Văn Đức hứa trong tháng 10-2017 sẽ thực hiện thi công con đường này.

Bài và ảnh: Ngọc Giang
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI