Người dân Long An vui mừng chứng kiến nhiều cây cầu được đưa vào sử dụng - Ảnh 1.

Đây là những công trình thuộc Chương trình Cầu nông thôn, do nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và Ban biên tập Tạp chí Nông thôn Việt vận động Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) và Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB Bank) tài trợ kinh phí.

Cụ thể, tại huyện Mộc Hóa, ACB tài trợ 5 tỉ đồng để xây 4 cầu và 1 cống. Tại huyện Tân Hưng, ACB tài trợ 5 tỉ đồng để xây 6 cây cầu; MB Bank tài trợ 3 tỉ đồng để xây 4 cây cầu. Tại huyện Bến Lức, MB Bank tài trợ 2 tỉ đồng để xây 2 cây cầu. 

Khi hoàn thành và đưa vào sử dụng, các cầu mới góp phần khắc phục những khó khăn cho tuyến giao thông nông thôn vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới; giúp địa phương cải thiện hạ tầng giao thông, phát triển kinh tế - xã hội và ổn định an ninh - quốc phòng.

Theo ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND huyện Mộc Hoá, các cây cầu mới đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại của nhân dân cũng như vận chuyển hàng hoá, nông sản; đặc biệt nhất là tạo điều kiện thuận lợi, an toàn cho quá trình đến trường của hàng trăm học sinh tại địa phương.

Người dân Long An vui mừng chứng kiến nhiều cây cầu được đưa vào sử dụng - Ảnh 2.

Đại diện người dân địa phương, ông Nguyễn Văn Hợp chia sẻ: "Bà con chúng tôi rất vui khi nhận được sự quan tâm của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, lãnh đạo các cấp và các nhà tài trợ. Từ khi có những cây cầu mới, giao thông thuận lợi, tiết kiệm được chi phi nên nông sản cũng có giá, kinh tế của người dân được nâng lên".

Tại lễ khánh thành, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương tinh thần đồng hành sẻ chia của các đơn vị tài trợ và động viên doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ địa phương trong công tác an sinh xã hội. Nguyên Chủ tịch nước yêu cầu địa phương hoàn thiện quy hoạch, cải thiện cơ sở hạ tầng nhằm thu hút các nhà đầu tư.

Người dân Long An vui mừng chứng kiến nhiều cây cầu được đưa vào sử dụng - Ảnh 3.

Sau 5 năm triển khai, với sự hỗ trợ của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, đến nay Chương trình Cầu nông thôn – Tạp chí Nông thôn Việt đã vận động xây dựng được gần 300 công trình cầu, cống tại các địa phương thuộc tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang, Bình Định, Nghệ An... với tổng kinh phí tài trợ hơn 270 tỉ đồng.

Tin-ảnh: Hồ Nghi