Qua tìm hiểu, anh N. mới nhận ra cũng rất nhiều trường hợp bị lừa đảo giống mình.

Trước đó, ngày 23-4, anh N. (ngụ TP Vũng Tàu) thấy thông tin quảng cáo trên facebook của fanpage "Tech One – Hệ thống Cửa hàng Phân phối ĐTDĐ&Bộ phát wifi" chạy chương trình giảm giá cho sản phẩm Bộ phát wifi kèm sạc dự phòng 10.000mAh, đang được khuyến mãi từ giá 1.390.000 đồng xuống chỉ còn 499.000 đồng, ngoài ra được tặng kèm sim vào mạng miễn phí trong 24 tháng.

Người đàn ông ở  TP Vũng Tàu dính chiêu lừa mua hàng - Ảnh 1.

Thông tin khuyến mãi fecebook này rao bán

Anh N. đặt một bộ và bên đó tư vấn khoảng 3-5 ngày sẽ nhận được hàng. Đến ngày 27-4 thì có người giao hàng. Do trong lúc nhận hàng, anh N. đi vắng nên có nhờ người nhà nhận hộ, giao cả cước phí là 530.000 đồng.

Tuy nhiên, khi về kiểm tra thì phát hiện hàng không đúng như sản phẩm rao bán. Cụ thể, không có chỗ để gắn sim, sim cũng không thể kích hoạt. "Thực ra đây chỉ là một bộ sạc dự phòng và không ai biết được khi cắm vào có làm hỏng điện thoại không chứ không phải là bộ phát wifi như quảng cáo, sim cũng không thể kích hoạt được. Đây rõ ràng là lừa đảo khách hàng" - anh N. bức xúc.

Người đàn ông ở  TP Vũng Tàu dính chiêu lừa mua hàng - Ảnh 2.

Thực chất khi nhận về lại là sản phẩm khác hoàn toàn, không thể phát wifi, sim cũng không kích hoạt được

Kèm theo hàng là hóa đơn giá trị gia tăng ghi đơn vị giao Công ty CP công nghệ TechOne kèm số điện thoại 0393315150, địa chỉ liên hệ ở TP Hà Nội. Ngoài ra, trong tờ hướng dẫn có ghi khách hàng có thể dùng thử, đổi trả trong 3 ngày.

Anh N. nhiều lần liên hệ theo số 0393315150 nhưng không liên lạc được, liên hệ qua facebook cũng không ai trả lời. Gọi đơn vị giao hàng để cảnh báo thì họ cho rằng đã trả tiền cho bên công ty nên không thể giải quyết được.

Tìm hiểu trên mạng, anh N. biết cũng có nhiều người từng bị lừa giống mình và đều không thể đổi trả hàng được. "Tôi chỉ muốn cảnh báo tới khách hàng khác đừng để bị lừa giống mình và cũng muốn các đơn vị giao hàng không nên tiếp tay cho trang facebook bán hàng giả này".

Ngọc Giang