xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người dân Quảng Bình, Hà Tĩnh được sử dụng nước sạch do Huda tài trợ

Q.Nhật

(NLĐO)-Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" của hãng bia Huda đã hỗ trợ xây dựng công trình đưa nước sạch đến với người dân vùng khó khăn Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Ngày 5-8, Công ty TNHH bia Carlsberg Việt Nam (sở hữu thương hiệu bia Huda) phối hợp với Trung tâm Nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khánh thành công trình mở rộng mạng lưới cấp nước sạch cho 40 hộ dân thôn Tam Long, xã Quang Lộc, huyện Can Lộc. Công trình đã lắp đặt thêm 2 km ống nước nhựa, hệ thống van, 40 đồng hồ hộ gia đình nhằm cung cấp nước sạch với định mức 100 l/người/ngày đêm.

Người dân Quảng Bình, Hà Tĩnh được sử dụng nước sạch do Huda tài trợ - Ảnh 1.

Lễ khánh thành hệ thống cấp nước sạch thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thủy.

Trước đó, vào ngày 4-8, Huda cũng đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao công trình nâng cấp, sửa chữa hệ thống cấp nước sạch tại xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, mang đến cơ hội tiếp cận với nguồn nước sạch cho 165 hộ dân tại đây. Theo đó, chương trình đã lắp đặt mạng lưới tuyến ống nhựa HDPE cấp nước dài 5.185m trên địa bàn thôn Xuân Sơn, xã Hoa Thủy, kết nối với tuyến ống cấp nước trên địa bàn thôn Thượng Xá, xã Hoa Thủy; đồng thời bố trí 5 hố van chặn và hố van xả cặn; tường, bản đáy và nắp đan bằng bê tông cốt thép.

Đây là hai công trình thuộc chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" do Huda khởi xướng thực hiện từ năm 2019 được thi công, đưa vào sử dụng. Trong 3 năm qua, chương trình đã hoàn thành 12 dự án, mang nước sạch đến với khoảng 25.000 người dân bất chấp những ảnh hưởng của dịch bệnh, lũ lụt và đặc biệt là thời tiết nắng nóng kỷ lục.

Người dân Quảng Bình, Hà Tĩnh được sử dụng nước sạch do Huda tài trợ - Ảnh 2.

Lễ khánh thành hệ thống cấp nước sạch thôn Tam Long, xã Quang Lộc.

Chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" năm 2022 được mong đợi sẽ nâng cao chất lượng đời sống của hơn 1.000 hộ dân, tương đương với hơn 4.500 nhân khẩu tại 5 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên - Huế.

Ông Onno Rombouts, Tổng giám đốc Carlsberg Việt Nam, bày tỏ: "Đóng góp cho cộng đồng luôn là giá trị cốt lõi mà Carlsberg hướng tới ngay từ những ngày đầu thành lập. Xuất phát từ mong muốn chân thành đó, từ năm 2019, chúng tôi đã bắt đầu thực hiện chương trình "Khơi nguồn nước sạch vì miền Trung yêu thương" nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần tác động tích cực tới đời sống kinh tế - xã hội của người dân địa phương. Chương trình được thực hiện liên tục trong 4 năm là sự khẳng định cam kết mạnh mẽ của Huda - luôn đồng hành cùng sự phát triển bền vững của miền Trung thân yêu".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo