xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Người dân tố bị 1 cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc đánh hỏng mắt: Ngỡ ngàng với camera!

ANH TUẤN

(NLĐO)- Khoan bàn tới quy trình xác minh bao gồm hệ thống những phương pháp chặt chẽ, kín kẽ, đa chiều, nhiều bước và khoa học… hãy chỉ bàn tới những gì mắt có thể thấy, tai có thể nghe...

Kể với báo chí, anh D.N.N. (quê Tiền Giang) cho biết đã gửi đơn tố cáo cán bộ một tổ CSGT đánh hỏng mắt.

Theo đơn, trưa13-8, anh đi xe máy trên Xa lộ Hà Nội (TP Thủ Đức, TP HCM), tới đoạn cách ngã tư Bình Thái khoảng 100m thì gặp một tổ CSGT và bị vẫy vào. Khi xe chưa dừng lại, anh choáng váng bởi một cú đánh từ gậy điều khiển giao thông khiến vỡ mắt kính. Do mắt trái chảy máu nhiều, anh tới Bệnh viện Mắt TP HCM mổ cấp cứu và bác sĩ nói tốt lắm thì cũng chỉ có thể hồi phục khoảng 50% thị lực.

Người dân tố bị 1 cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc đánh hỏng mắt: Ngỡ ngàng với camera! - Ảnh 1.

Xa lộ Hà Nội, nơi không dễ gì thiếu vắng sự quan sát - Ảnh: ANH VŨ

Thông tin trên báo chí thể hiện ngày 9-10 tổ xác minh của Phòng CSGT Công an TP HCM đã có buổi làm việc với D.N.N.. Nội dung làm việc thể hiện "Việc tố cáo cán bộ Đội CSGT Rạch Chiếc có hành vi đánh trực tiếp vào mắt kính làm vỡ tròng kính bên trái gây tổn thương mắt là "chưa đủ cơ sở kết luận". Lý do, kiểm tra nhiều camera xung quanh khu vực hiện trường nhưng không camera nào ghi nhận được vụ việc, trích xuất camera gắn trên người cán bộ, chiến sĩ nhưng "không thấy được gì".

Khoan bàn tới quy trình xác minh bao gồm hệ thống những phương pháp chặt chẽ, kín kẽ, đa chiều, nhiều bước và khoa học… hãy chỉ bàn tới những gì mắt có thể thấy, tai có thể nghe.

Theo đó, từ 13-8 đến 9-10, gần 2 tháng là quá dài để tìm hiểu một sự việc xảy ra giữa nơi công cộng.

Khi khẳng định không có bất cứ camera nào "ghi nhận vụ việc" hoặc "không thấy gì" thì chỉ 2 khả năng. Thứ nhất, sự việc không xảy ra. Thứ hai, toàn bộ các thiết bị ghi hình và ghi âm ngẫu nhiên cùng bị trục trặc.

Ở khả năng thứ nhất thì nhân vật hỏng mắt trái đối diện với tội danh vu khống. Còn khả năng thứ hai, ngành chức năng cần xem xét lại việc đầu tư, trang bị những thiết bị, công nghệ hiện đại.

Xét về lý, thanh niên D.N.N nói riêng, người dân nói chung có lẽ chỉ "ăn gan hùm" mới đi hoang báo một sự việc có thể đánh đổi bằng sự phiêu lưu số phận pháp lý của mình.

Nghĩ về tình, sự đằng đẵng của thời gian làm rõ, tính nhiều nghĩa trong cách trả lời dễ khiến người trong cuộc không phục, dư luận dễ dàng đặt nghi vấn.

Để giải quyết câu chuyện lý và tình, việc đơn giản nhất là công khai toàn bộ các dữ liệu mọi camera khu vực và trên người các thành viên tổ công tác nếu thời điểm đó chúng hoạt động tốt. Còn nếu toàn bộ bị trục trặc thì thừa nhận để có giải pháp thực hiện công vụ và người dân tốt hơn.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo