Nhà dân, trường học ở TP HCM rung lắc bất thường

Tin mới

14/03/2017 15:45

(NLĐO) - Khu vực xóm trọ của sinh viên xảy ra rung lắc nhẹ như có xe tải chạy qua gây rạn nứt tường, nghi do rung chấn từ các công trường xây dựng.

Khoảng 7 giờ 30 ngày 14-3, một số người sinh sống tại dãy nhà trọ gần xa lộ Hà Nội (phường Linh Trung, quận Thủ Đức, TP HCM) hoảng hốt vì thấy phòng bị rung lắc, xuất hiện nhiều âm thanh như tiếng nứt gãy khẽ vang lên.


Một phòng trọ của người dân bị rạn nứt nghi do rung chấn gây ra vào sáng 14-3.

Một phòng trọ của người dân bị rạn nứt nghi do rung chấn gây ra vào sáng 14-3.

Anh Hồ Phước Hậu, sinh viên một trường đại học gần đó cho biết vào khoảng thời gian đó, khi anh đang ở trong phòng trọ thì cảm giác căn phòng bỗng nhiên rung lên. "Ban đầu tưởng là ảo giác, tuy nhiên sau đó hiện tượng này vẫn tiếp diễn, phải đến hơn 5 phút sau tình trạng này mới chấm dứt hoàn toàn".

Theo một người khác sinh sống trong khu trọ cho biết hiện tượng rung lắc tương tự như có 1 vài chiếc xe tải chạy qua gần sát đó nhưng khu trọ lại nằm sâu trong hẻm nhỏ. Sau khi hiện tượng này chấm dứt, người này đi kiểm tra lại căn phòng trọ thì phát hiện vài vết nứt lớn trên tường. "Một số vết nứt có từ trước nhưng rất ngắn và nhỏ, đến hôm nay thì nứt nhiều hơn" - người này cho biết.

Anh Sơn - người ở xóm trọ xảy ra rung lắc phỏng đoán: "Cách khu vực xảy ra hiện tượng rung lắc khoảng 300m cũng là xa lộ Hà Nội, nơi nhiều xe tải hạng nặng qua lại, nơi này có công trình xây dựng Metro. Nhiều khả năng đó là nguyên nhân gây ra hiện tượng này".

Cũng trong chiều cùng ngày, phóng viên đã có mặt tại trường tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm (quận 1) nơi được cho là xảy ra hiện tượng rung lắc thường xuyên trước đó.

Nhân viên bảo vệ cho biết trước đây có tình trạng rung lắc nhiều đợt trong ngày. Tuy nhiên, tình trạng này đã chấm dứt hơn trong khoảng 1 tuần nay. Trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo trường cho biết đã không còn hiện tượng rung lắc, trường học sinh hoạt, học tập bình thường. Hiện tượng này được cho là xuất phát từ việc xe tải trọng nặng lưu thông trên các tuyến đường bên cạnh và một số công trình xây dựng gần đó.

Hòa Hiệp
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI