Theo đó, sáng 13-12, Ban quản lý (BQL) KTX Đại học Quốc gia TP HCM phát thông báo mời sinh viên (SV) tập trung nhận quà từ một doanh nghiệp. Quà tặng là sản phẩm nước tăng lực do doanh nghiệp sản xuất. Mỗi phòng của SV được phát 1 thùng 24 lon, loại 4 lốc X 6 lon X 245ml, nhiều lô hàng in ngày sản xuất trước 4-2018.

Sau khi nhận quà, SV phát hiện trên nhiều thùng nước có dán giấy niêm phong thu hồi được đóng dấu bởi nhà phân phối. Giấy niêm phong ghi rõ thu hồi sản phẩm có thời gian sản xuất từ ngày 29-04-2018 trở về trước. Nhiều SV nhận được lô hàng in ngày sản xuất trước tháng 4-2018 vô cùng hoang mang.

Nhận nước tăng lực để cổ vũ đội tuyển Việt Nam, sinh viên hoang mang - Ảnh 1.

Những thùng nước tăng lực được phát cho sinh viên

Đại diện Trung tâm Quản lý KTX Đại học Quốc gia TP HCM, Trưởng Bộ phận Văn hóa thông tin – Hỗ trợ sinh viên, ông Đặng Bá Bính thông tin chương trình phát quà miễn phí do Trung tâm Quản lý KTX phối hợp với doanh nghiệp thực hiện. Theo đó doanh nghiệp tặng nước tăng lực miễn phí cho SV là nhằm hỗ trợ SV cổ vũ đội tuyển Việt Nam đá trận chung kế lượt về AFF Cup 2018. Ông Bính cho biết sau khi nhận được phản hồi của SV, Trung tâm Quản lý KTX đã yêu cầu doanh nghiệp cung cấp nước tăng lực cung cấp thông tin liên quan đến sản phẩm. Theo đó, sản phẩm được đảm bảo về hạn sử dụng và sức khỏe cho người dùng. Trong ngày 13-12-2018, KTX đã phát 4.000 thùng nước đến tay SV. Chương trình sẽ được tiến hành đến hết ngày 15-12-2018.

Liên quan đến lô sản phẩm bị thu hồi, ông Bính cho biết phía doanh nghiệp đã có văn bản trả lời về việc thu hồi sản phẩm là vấn đề nội bộ. Cụ thể: "Việc dán mẫu niêm phong trên thùng nhằm mục đích không để nhầm lẫn giữa sản phẩm cũ với sản phẩm mới khi thu về kho của nhà phân phối". Đồng thời, phía doanh nghiệp đã chỉ đạo nhân viên gỡ bỏ toàn bộ số giấy dán niêm phong trên những thùng nước còn lại.

Chúng tôi cũng đã liên hệ với doanh nghiệp nhưng bị từ chối trả lời với lý do người có trách nhiệm phát ngôn không có mặt tại công ty.

Bài và ảnh: Ý Linh