Sau khi Báo Người Lao Động đăng bài “Mất việc sau khi tố cáo sai phạm”, phản ánh việc anh Nguyễn Hữu H. (SN 1995, ngụ huyện Củ Chi, TP HCM) là nhân viên thu vé xe buýt của HTX Việt Thắng bị đuổi việc vì lý do tố cáo tài xế thường xuyên thả vô-lăng, vô tư nghe điện thoại khi chở khách.

Ngay sau đó, ông Bùi Xuân Cường – Giám đốc Sở GTVT TP HCM đã chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác minh.


Sau khi được Báo Người Lao Động phản ánh, anh Nguyễn Hữu H. (nhân viên thu vé xe buýt) đã được mời làm việc trở lại.

Sau khi được Báo Người Lao Động phản ánh, anh Nguyễn Hữu H. (nhân viên thu vé xe buýt) đã được mời làm việc trở lại.

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP đã làm việc với lãnh đạo HTX Việt Thắng (đơn vị khai thác tuyến xe buýt) và đã đưa ra quyết định đình chỉ công việc 5 ngày đối với tài xế.

Tiếp đến HTX Việt Thắng đã họp và 3 cán bộ, nhân viên đứng ra nhận khuyết điểm về chuyện buộc thôi việc người tố cáo.

Ngày 13-12, anh H. thông tin những người đuổi việc anh đã trực tiếp đến gặp anh xin lỗi, đồng thời mời anh H. làm việc trở lại.

Anh H. bày tỏ: “Tôi cảm ơn Báo Người Lao Động đã hỗ trợ, giúp tôi nói lên tiếng nói của mình. Nhờ vậy mà được mời làm việc trở lại. Hiện tại tôi vừa đi học vừa đi làm thêm nên rất cần công việc để có tiền trang trải cuộc sống”.

Như Báo Người Lao Động đăng tải, H. là nhân viên thu vé xe buýt của tuyến xe 74 ( Bến xe An Sương - Bến xe huyện Củ Chi).

Nhiều lần đi cùng tài xế Nguyễn Quốc Tuấn, anh H. nhận thấy người này thường xuyên nghe điện thoại khi lái xe, có dấu hiệu xem thường tính mạng hành khách.

Sáng 26-10, nhận thấy lái xe Tuấn nghe điện thoại thả vô lăng suốt 5 phút nên H. đã lấy điện thoại ghi hình và tố cáo sai phạm. Ít hôm sau anh bị đuổi việc.

Sau bài viết Báo Người Lao Động, nhân viên xe buýt đã làm trở lại

Video: anh H. tố cáo tài xế nghe điện thoại, thả vô-lăng

LÊ PHONG