Theo  Đội CSGT Bến Thành (thuộc Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt Công an TP HCM), đêm 13-4, trong quá trình làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát, tổ công tác do trung tá Huỳnh Quốc Nhanh – Phó Đội trưởng Đội CSGT Bến Thành, làm tổ trưởng đã phát hiện 1 nhóm thanh thiếu niên tụ tập trên vỉa hè đường Hai Bà Trưng – Công trường Lam Sơn.

Theo quan sát, các phương tiện có dấu hiệu thay đổi kết cấu, không đảm bảo an toàn kỹ thuật. Ngay lập tức, tổ công tác đã kiểm tra phương tiện và nhóm thanh thiếu niên trên.

10 xe máy để trên vỉa hè quận 1 bị tạm giữ trong đêm - Ảnh 1.

Các phương tiện được đưa về trụ sở - Ảnh: CACC.

Qua đó, tổ công tác phát hiện nhiều đối tượng không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe. Đáng nói, cả 10 phương tiện đều không đảm bảo an toàn kỹ thuật để lưu thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn.

Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính đối với các lỗi: để xe trên hè phố trái quy định, tự ý thay đổi máy của xe, tự ý thay đổi màu sơn không đúng với giấy đăng ký xe, xe không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, xe không có bộ phận giảm thanh, người điều khiển không có giấy phép lái xe, không có giấy đăng ký xe.

Theo lãnh đạo Đội CSGT Bến Thành, thời gian tới, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra xử lý đối với những trường hợp này. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tình trạng thanh thiếu niên tụ tập, lưu thông thành đoàn chạy xe gây rối trật tự công cộng trên địa bàn TP nói chung và địa bàn Đội CSGT Bến Thành nói riêng.

Trần Thái