icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Như thấy Tổ quốc bên mình

Hoàng Phúc - Vĩnh Gia - Hải Định

Trên vùng biển của Tổ quốc, sự hiện diện của Quốc kỳ Việt Nam đã khẳng định chủ quyền của đất nước, để ngư dân càng thêm tự hào, thêm yêu Tổ quốc và yêu biển đảo hơn

Sáng 14-12, Báo Người Lao Động phối hợp UBND tỉnh Hà Tĩnh trao tặng 4.000 lá cờ Tổ quốc trong chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" cho bà con ngư dân tại cảng cá Cửa Sót (xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh).

Xúc động khi được nhận cờ Tổ quốc

Tại cảng cá Cửa Sót, 10 lá cờ trong số 5.000 lá cờ Tổ quốc của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tặng cho chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" do Báo Người Lao Động phát động và thực hiện đã được trao tận tay cho 10 ngư dân tiêu biểu của huyện Lộc Hà, cùng 10 phần quà là túi sơ cấp cứu và cơ số thuốc cho ngư dân.

Là một trong các hộ được vinh danh vì thành tích cứu nạn, cứu hộ xuất sắc trên biển, ngư dân Trần Văn Yên (trú thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim) cho biết từ sáng sớm ông đã cùng ngư dân địa phương đến tham dự buổi lễ. "Trên mỗi chiếc tàu cá luôn có lá cờ Tổ quốc, đồng hành cùng ngư dân vượt sóng ra khơi. Với chúng tôi, giữa biển khơi mênh mông hay những khi gặp hiểm nguy, bão tố, nhìn phía trước mũi tàu lá cờ Tổ quốc tung bay là như thấy Tổ quốc bên mình. Giây phút được nhận lá cờ Tổ quốc từ chương trình, tôi rất xúc động, tự hào vì lá cờ mang ý nghĩa rất đặc biệt, giúp chúng tôi hiểu rằng đó là tình cảm, nguyện vọng, ý chí của người dân Việt Nam gửi gắm vào các ngư dân, giúp chúng tôi can trường, vững chãi hơn trên biển" - ông Yên xúc động cho biết.

Theo ông Lê Tiến Hải, Chủ tịch Nghiệp đoàn Nghề cá huyện Lộc Hà, nghiệp đoàn có 420 đoàn viên, 96 tàu thuyền, trong đó có 32 tàu thuyền chuyên đánh bắt xa bờ. Thời gian qua, ngư trường đánh bắt gặp khó khăn do dịch Covid-19 khiến ngư dân phải vất vả, lo toan. Thế nhưng, dù khó khăn đến mấy, tinh thần đoàn kết của bà con rất cao, luôn hỗ trợ nhau khi gặp sự cố trên biển.

"Với ngư dân, tàu không có cờ chẳng khác nào nhà không có nóc. Đó là lý do mà trên mỗi chiếc tàu, lá cờ Tổ quốc luôn được treo ở vị trí cao nhất, trang trọng nhất. Vậy nên, được chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trao tặng lá cờ Tổ quốc, bà con ngư dân rất cảm động" - ông Hải nói.

Như thấy Tổ quốc bên mình - Ảnh 1.

Ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, trao cờ Tổ quốc của chương trình “Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển” cho ngư dân huyện Lộc HàẢnh: Hải Định

Chương trình ý nghĩa, thiết thực

Ông Nguyễn Thế Hoàn, Bí thư Huyện ủy Lộc Hà, cho biết địa phương nằm ở cửa ngõ phía Đông của Hà Tĩnh, với 12,7 km đường bờ biển và cảng Cửa Sót. Huyện có 3 xã, thị trấn nằm ở vùng biên cửa biển là thị trấn Lộc Hà, xã Thạch Kim và xã Thủy Lộc. Với 86.000 dân, Lộc Hà chung tay cùng các lực lượng chức năng và người dân cả nước ngày đêm bảo vệ chủ quyền biên giới trên biển, trên bộ.

"Mỗi chuyến ra khơi không chỉ là hành trình mưu sinh mà còn là sự hiện diện của những người con đất Việt trên vùng biển của Tổ quốc. Giữa biển trời mênh mông, sự hiện hữu của Quốc kỳ Việt Nam đã khẳng định chủ quyền của đất nước, để ngư dân càng thêm tự hào, thêm yêu Tổ quốc và yêu biển đảo hơn. Tôi chưa bao giờ thấy bà con phấn khởi và nhiều năng lượng như hôm nay, khi mặc chiếc áo in cờ Tổ quốc và được chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" trao tận tay Quốc kỳ. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa do Báo Người Lao Động thực hiện, thể hiện tinh thần trách nhiệm với chủ quyền biển đảo thiêng liêng cũng như tình cảm, sự động viên, chia sẻ cùng bà con miền biển và biên giới" - ông Nguyễn Thế Hoàn khẳng định.

Tận tay trao cờ cho bà con, ông Võ Trọng Hải, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, xúc động khi biết hàng trăm ngư dân đã có mặt rất sớm, dõi theo buổi lễ để được tận tay nhận cờ. Lần đầu "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" về với ngư dân Hà Tĩnh, ông Võ Trọng Hải cho rằng đây là một chương trình rất ý nghĩa, thiết thực và thiêng liêng.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh gửi lời cảm ơn chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" của Báo Người Lao Động. "Mỗi lá cờ Tổ quốc là một cột mốc chủ quyền bất khả xâm phạm của Việt Nam. Ngư dân Hà Tĩnh nói chung và Lộc Hà nói riêng đặt trọn niềm tin, giữ vững 2 ngư trường Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam, cùng hướng đến một Lộc Hà và Hà Tĩnh phát triển bền vững" - ông Võ Trọng Hải nhấn mạnh.

Đã trao 580.000 lá cờ Tổ quốc

Đến cuối ngày 14-12, Báo Người Lao Động đã trao tặng 580.000 lá cờ đến đồng bào các tỉnh, thành. Trong đó trao tặng 475.000 lá cờ của chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" ở 20 tỉnh, thành phố có biển; 90.000 lá cờ của chương trình "Cờ Tổ quốc biên cương" đến chiến sĩ, đồng bào sống dọc đường biên giới trên bộ và 15.000 lá cờ thuộc chương trình "Đường cờ Tổ quốc".

Hôm nay (15-12), Báo Người Lao Động phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, UBND huyện Hương Sơn tiếp tục tổ chức trao 1.000 cờ Tổ quốc cho các cán bộ, chiến sĩ và đồng bào vùng biên giới của địa phương này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo