Chiều 21-10, các thành viên quỹ "Tấm lòng miền Trung" phối hợp cùng Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế và Báo Người Lao Động đã trao những phần quà đầu tiên đến tay người dân các xã Quảng An (thị xã Hương Trà), Quảng Lợi (huyện Quảng Điền), Phong Xuân, Phong Sơn, Phong Mỹ (huyện Phong Điền, Thừa Thiên – Huế),…

 Những tấm lòng miền Nam chi viện miền Trung ruột thịt - Ảnh 1.

Những ngày này, nước sông Sịa dần rút để lại những thôn làng xác xơ. Đến bây giờ, nhiều khu vực tại các xã Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Thành,…vẫn còn bị bao vây bởi lũ lụt

Anh Chẩm Ngọc Giang – thành viên sáng lập quỹ thiện nguyện cho biết chỉ trong 10 ngày vận động đã có hơn 150 cá nhân, tổ chức ở các tỉnh phía Nam đóng góp. Với số tiền hơn 1,1 tỉ đồng, quỹ sẽ trao tặng hơn 1000 phần quà (mỗi phần gồm 1 triệu đồng, 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm, 2 chai nước suối lớn, áo phao, sữa,…) cho bà con các tỉnh Thừa Thiên – Huế và Quảng Trị.

Đồng hành với đoàn thiện nguyện lần này còn có nữ ca sĩ Lady Phương Thùy. Không chỉ đóng góp vật chất, Lady Phương Thùy còn là người tích cực vận động ủng hộ, cùng đoàn xe tiến vào sâu trong rốn lũ để đảm bảo quà tặng đến tay người gặp khó.

 Những tấm lòng miền Nam chi viện miền Trung ruột thịt - Ảnh 2.

Hàng loạt đoàn cứu trợ từ hai đầu đất nước đang hướng về người dân các tỉnh miền Trung

Theo nữ ca sĩ, năm nào người dân các tỉnh miền Trung cũng phải gánh chịu thiên tai, bão lũ. Tài sản tích góp cả năm, gặp thiên tai lại trôi theo dòng nước lũ. Điều này khiến các thành viên trong đoàn rất xót xa. Những phần quà hôm nay là tấm lòng gom góp của người dân miền Nam, mong được san sẻ một phần khó khăn với miền Trung ruột thịt.

 Những tấm lòng miền Nam chi viện miền Trung ruột thịt - Ảnh 3.

Nhiều khu vực bị nước lũ chia cắt, các thành viên phải chuyển quà cứu trợ lên ghe, xuồng để đến nhà dân

"Lady Phương Thùy dự định sau khi cùng đoàn thiện nguyện trở về sẽ tổ chức một đêm nhạc để gây quỹ từ thiện, tiếp tục kêu gọi những tấm lòng nhân ái để cứu trợ cho bà con các tỉnh miền Trung đang khó khăn vì mưa lũ" – nữ ca sĩ cho biết.

Clip 2: Nữ ca sĩ Lady Phương Thùy chia sẻ về hành trình của "Tấm lòng miền Trung"

Được biết, đây không chỉ là "mũi cứu trợ" duy nhất của các mạnh thường quân tại khu vực phía Nam hướng về miền Trung. Cùng thời điểm này, nhiều đoàn thiện nguyện, trong đó có Báo Người Lao Động đã tiếp cận các khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình,…để hỗ trợ đồng bào đang chơi vơi giữa dòng nước lũ.

 Những tấm lòng miền Nam chi viện miền Trung ruột thịt - Ảnh 5.

Nữ ca sĩ cho rằng, phải đến tận ngõ, gõ tận cửa mới đảm bảo tấm lòng của mạnh thường quân đến đúng nhà người gặp khó khăn

 Những tấm lòng miền Nam chi viện miền Trung ruột thịt - Ảnh 6.

Lady Phương Thùy thay mặt đội thiện nguyện tặng quà, tiền hỗ trợ cho một gia đình thuộc hộ nghèo trong xã Quảng An

 Những tấm lòng miền Nam chi viện miền Trung ruột thịt - Ảnh 7.

Các chiến sĩ thuộc Phòng An ninh đối nội Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế trao quà cho bà con vùng lũ

Q. Luật