xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Phải làm rõ "tiếp thị sữa" là ai

Ý Linh

(NLĐO) - "Rốt cuộc có hay không sự tồn tại của một bộ phận "tiếp thị sữa" liên quan mật thiết với CSGT?" là câu hỏi mà bạn đọc mong các cơ quan liên quan vào cuộc làm rõ

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, sáng 29-5, sau khi ghi hình một người nghi là "tiếp thị sữa" ở gần chốt CSGT trên giao lộ Nguyễn Văn Linh- Trịnh Quang Nghị (Bình Chánh - TP HCM), anh N.T.M đã bị người này cùng một nhóm người lạ mặt tấn công gây thương tích. Ban đầu, cơ quan công an xác định người đánh anh M. là Nguyễn Minh Trung, 19 tuổi, tạm trú Bình Chánh, TP HCM. 

Liên quan đến vụ việc trên, dư luận lâu nay vẫn tồn tại mối nghi ngờ về hiện tượng "tiếp thị sữa" mật phục để hỗ trợ CSGT "làm luật" trên một số tuyến đường. Thực sự họ có mối quan hệ gì với lực lượng thực thi công vụ, vẫn chưa có câu trả lời thật thỏa đáng.

Ngay sau vụ việc xảy ra sáng 29-5, thì chiều 30-5, Nguyễn Minh Trung đã chủ động liên hệ với Báo Người Lao Động để trần tình về vụ việc và khẳng định không hề dính dáng đến CSGT, chỉ vì bực mình người nhìn mình nên mới xảy ra cớ sự.

Bản tin này đã nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc, đa số đều cho rằng cách trần tình cũng như bối cảnh khi xảy ra sự việc xem ra có cái gì đó chưa ổn. Cụ thể, bạn đọc Phạm Lâm viết: "Ông nói ông ăn sáng và uống cà phê mà saolại đeo khẩu trang cho đến khi cầm khúc cây nện người ta? Sao lại có sự trùng hợp ngẫu nhiên khi tay cầm sổ, tay cầm viết và cả điện thoại?!".

Còn theo bạn đọc Nhật Tài: "Tôi không tin có sự trùng hợp lạ vậy? Tự dưng đang gây sự với vợ mà trên tay cầm cuốn sổ ghi nợ và cây viết của ai làm rớt? Đi ăn sáng uống cà phê mà bịt khẩu trang kín mít thì làm sao ăn uống được?".

Sự "đáng ngờ" còn được nhiều bạn đọc nhận định là "rất quen thuộc" với người dân lưu thông qua một số đoạn đường có chốt giao thông. Liệu nhân vật này có phải là một trong số "tiếp thị sữa" mà lâu nay người dân vẫn luôn nghi ngờ? Bởi nhiều ý kiến bạn đọc cho rằng:  "Anh này chuyên ngồi..., mình đã gặp rất nhiều lần".

Bạn đọc Sơn Tùng để lại bình luận: "Vụ anh Chín cự cãi CSGT bị côn đồ đánh chết vẫn còn chưa nguôi nên cách giải thích này không làm nguôi mối nghi ngờ được".

Bạn đọc Mai Văn Giàu kể câu chuyện của mình: "Cách đây khoảng 2 tháng, vào buổi tối, tôi vô tình ghé xe nói chuyện điện thoại ngang chốt giao thông gần cầu Đôi, thuộc xã Phạm Văn Hai, Bình Chánh (gần giáp ranh với huyện Đức Hòa, Lòng An) độ khoảng chừng 10 phút, thì có 2 người, một người chạy xe máy giống như đang đi giao hàng bịt khẩu trang, còn một người đi bộ mặc quần đùi, đến và đuổi tôi đi nói là: "Đi nơi khác đi, không được dừng xe ở đây! Tôi sợ họ kiếm chuyện đánh mình nên vội vàng dọt lẹ".

Từ những câu hỏi nghi ngờ trên, bạn đọc Rovin đề nghị: "Bộ Công an phải vào cuộc điều tra nhóm người ngồi ghi số xe với mục đích gì? Sắm bộ đàm làm gì? Người dân rất cần nghe câu trả lời thật chính xác từ cơ quan chức năng".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo