Công an TP HCM vừa nhận đơn của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng tố cáo bà N.P.H về các hành vi "Vu khống", "Làm nhục người khác", "Đưa hoặc sử dụng trái phép thông tin mạng máy tính, mạng viễn thông". Vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên- Công Vinh cũng vừa nộp đơn tố cáo bà N.P.H về hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của ca sĩ này và gia đình...

Những thông tin này nhận được nhiều sự quan tâm của dư luận bởi thời gian qua các cuộc livestream của nữ đại gia này đã "khuấy động" mạng xã hội, gây ra nhiều hoài nghi, bức xúc và tranh luận.

Nhiều bạn đọc đề nghị nhà chức trách sớm vào cuộc làm rõ đúng-sai, "không để bất kỳ ai tự tiện lấy mạng xã hội làm công cụ chửi rủa, nhục mạ người khác với những lời lẽ ngày càng khiếm nhã, không thể chấp nhận dù viện bất cứ lý do gì".

Bạn đọc Trung Đài viết: "Luật đã có quy định rõ ràng, trong đó có mức xử phạt hành chính lẫn hình sự. Mong cơ quan công an sớm xử lý để chấn chỉnh tình trạng livestream vô tổ chức trên mạng xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến tâm hồn con trẻ".

Bạn đọc Phạm Thị Nhiệm cũng cho rằng: "Hãy chờ công an vào cuộc thì sẽ biết ai đúng, ai sai. Các quý vị trong cuộc đừng lên mạng dùng những từ ngữ thô tục nữa, hãy trả lại cho cư dân mạng sự "trong lành" của văn hóa mạng".

Nhiều bạn đọc phân tích sự tiến bộ của khoa học công nghệ đem lại nhiều lợi ích cho con người, trong đó không gian mạng xã hội là sân chơi chung để mọi người có thể chia sẻ những suy nghĩ, những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

 Tuy nhiên, thời gian qua nhiều người đã lợi dụng mạng xã hội để lừa đảo, tung tin thất thiệt nhằm câu view hoặc mặc sức chửi bới, thoá mạ bất kỳ ai mà họ không vừa ý... khiến không gian mạng thành nơi thật đáng sợ, gây mất niềm tin và tạo nên những cảm xúc tiêu cực. 

Cần chung tay làm trong sạch mạng xã hội để không gian này thật sự là môi trường văn hóa tốt đẹp cho mọi người, nhất là không làm ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ trẻ.

"Dù mạng là ảo nhưng hệ quả tiêu cực là thật và lâu dài, cơ quan chức năng cần sớm xử lý những vụ ồn ào mất trật tự trên mạng xã hội trong thời gian vừa qua, bất kể người sai phạm là ai- đại gia, nghệ sĩ ngôi sao hay người bình thường cũng phải xử lý nghiêm minh, kịp thời mới mong chấn chỉnh được tình trạng bát nháo trên không gian mạng"- bạn đọc Nguyễn Văn Thế đề nghị.

Hiếu Trung