Bạn đọc Chị Sáu viết: ”Bà cụ đã mất nhưng hành vi ngược đãi mẹ của đứa con bất hiếu này vẫn phải xử thật nặng để làm gương cho xã hội”.

"Không thể tưởng tượng được có người con thế này"; "Xã hội văn minh không có chỗ cho những người vô lương tâm như thế, cần phải xử nghiêm theo pháp luật"; "Mẹ đã sinh ra mình, nuôi mình khôn lớn; khi mẹ già yếu việc chăm sóc dù áp lực đến mấy cũng phải làm, việc hành hạ, ngược đãi mẹ ruột của mình là tội lỗi không thể tha thứ được". Rất nhiều bạn đọc đã bày tỏ bức xúc.

Ngược đãi đấng sinh thành - phải nghiêm trị - Ảnh 1.

Người phụ nữ ở An Giang trong khi tắm rửa đã ngược đãi, đánh đập mẹ ruột của mình. (Ảnh cắt từ clip)

Một điều đáng lo ngại là vụ việc đau lòng này không phải là cá biệt. Tháng 2-2020, Công an huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang cũng đã khởi tố 2 vợ chồng ở xã An Thạnh Thủy, huyện Chợ Gạo về hành vi bạo hành mẹ già 88 tuổi.

Bạn đọc Tứ Lang đề nghị: “Tình trạng bạo hành trong gia đình ngày càng tăng. Với những hành vi này, đề nghị cơ quan chức năng phải nhanh chóng vào cuộc điều tra ngay để vừa kịp thời ngăn chặn, vừa xử lý tới nơi tới chốn hòng răn đe và phòng ngừa chung”.

Bạn đọc "Ruoi" thì đề xuất: "Ngoài truy cứu trách nhiệm hình sự theo luật định, để bảo vệ người già, trẻ em, những người yếu thế..., chính quyền địa phương phải nỗ lực hơn, sâu sát hơn, quan tâm hơn những trường hợp này để can thiệp, ngăn ngừa kịp thời bạo lực xảy ra với họ; có biện pháp phù hợp để bảo vệ họ.  Đồng thời lưu tâm đầu tư xây dựng hệ thống nhà dưỡng lão, sao cho những nơi này thật sự là chỗ dựa đáng tin cậy cho những người già yếu, bệnh tật, bất hạnh”.

Hiếu Trung