icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Báo Người Lao Động phát động cuộc thi viết "Lòng tốt quanh ta"

Ban Tổ chức

Bài viết tham dự cuộc thi viết "Lòng tốt quanh ta" cổ vũ cho cái đẹp, sự hướng thiện, sống tử tế và trách nhiệm; khơi gợi tình yêu Tổ quốc, quê hương, gia đình...

* Ban Tổ chức: Báo Người Lao Động.

* Tên cuộc thi viết: "Lòng tốt quanh ta".

Thời gian: Từ ngày 1-6-2022 đến 1-6-2023, dự kiến trao giải vào dịp kỷ niệm 98 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-2023).

Đối tượng dự thi: Dành cho mọi bạn viết chuyên và không chuyên trong và ngoài nước. Nhân sự thuộc Báo Người Lao Động và các đơn vị tài trợ, đồng hành không được dự thi.

Thể loại: Phóng sự, ký sự, ký chân dung nhân vật, phỏng vấn. Ngoài hình ảnh theo bài, nếu có video clip được dựng hoàn chỉnh gửi kèm bài dự thi thì tác giả sẽ được cộng thêm điểm.

Phạm vi đề tài:

- Viết về người Việt Nam đang sinh sống trong nước hoặc đang ở nước ngoài có nhiều sáng kiến, cống hiến hữu ích cho cộng đồng, được ghi nhận và biểu dương.

- Cá nhân hoặc tập thể bền bỉ thực hiện các hoạt động hay chương trình công tác xã hội - từ thiện đậm tính nhân văn, được người dân khen ngợi, xã hội đánh giá cao.

- Điển hình sống tử tế, trở thành tấm gương sáng để người khác học tập, noi theo.

- Chương trình, dự án có tính chất tình nguyện, thiện nguyện với mục đích phục vụ cộng đồng, nâng cao chất lượng sống của người dân Việt Nam.

- Từ sự giúp đỡ, lòng tốt của mọi người mà bản thân vươn lên từ gian khó, thành công trong cuộc sống hôm nay.

Yêu cầu chung:

- Chuyện kể phải là người thật, việc thật; không hư cấu, phóng tác.

- Số chữ trên bản thảo tối thiểu 1.500 từ và tối đa không quá 1.800 từ, được đánh máy gửi qua email; nếu bản in thì gửi theo địa chỉ Báo Người Lao Động.

- Nội dung bài viết, hành động/việc làm của nhân vật phải phù hợp với pháp luật hiện hành cũng như thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Bài viết cần cổ vũ cho cái đẹp, sự hướng thiện, sống tử tế và trách nhiệm; khơi gợi tình yêu Tổ quốc, quê hương, gia đình...

- Bài dự thi được chọn đăng trên Báo Người Lao Động sẽ được trả nhuận bút. Báo Người Lao Động có quyền sử dụng bài đã đăng cho các hoạt động của báo và tác giả không được khiếu nại về bản quyền.

- Bài gửi dự thi phải là bài viết mới hoàn toàn, chưa đăng/phát trên bất kỳ ấn phẩm hay trang mạng nào; cũng không được đăng mạng xã hội trước khi gửi dự thi. Sau khi bài đăng, nếu Ban Tổ chức phát hiện phạm quy thì sẽ không trả nhuận bút, đồng thời loại khỏi cuộc thi.

- Trong trường hợp Ban Tổ chức cần xác minh câu chuyện hay nhân vật được kể, tác giả dự thi phải hợp tác.

- Mỗi người được gửi dự thi tối đa 3 tác phẩm.

Giải thưởng:

- Cơ cấu: Có 8 giải chính, gồm 1 giải đặc biệt, 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 3 giải khuyến khích.

- Tiền thưởng: Giải đặc biệt 40 triệu đồng, giải nhất 30 triệu đồng, giải nhì 20 triệu đồng, giải ba 10 triệu đồng/giải, giải khuyến khích 5 triệu đồng/giải.

Nhận bài:

- Nhận bài kể từ ngày 1-6-2022.

- Bài dự thi gửi qua email: longtotquanhta@gmail.com và longtotquanhta@nld.com.vn; nếu là bản in, gửi về: Tòa soạn Báo Người Lao Động - 123-127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM; ĐT: 0283.9303269. Ngoài bì thư ghi gõ: Bài tham gia cuộc thi viết "Lòng tốt quanh ta", năm 2022-2023.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo