xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Mời tham gia cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" lần 2

A.Q

Tiếp nối thành công của cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" lần 1 (đã tổng kết, trao giải vào năm 2022), Báo Người Lao Động phát động cuộc thi lần 2. Đây là một trong các hoạt động kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Xuyên suốt thời gian dài phòng chống dịch COVID-19, toàn bộ ngành y tế đã vào trận, cống hiến và hy sinh rất lớn, được xã hội ghi nhận và tôn vinh. Song song đó, đội ngũ y tế còn phải bảo đảm trọng trách khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân và nghiên cứu khoa học, đào tạo nguồn nhân lực, phát minh và ứng dụng tiến bộ y khoa vào công tác chuyên môn... 

Từ thực tế đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng, nhiều cá nhân tiêu biểu, nhiều câu chuyện đẹp, nhiều bài học giá trị..., cần được chia sẻ, biểu dương để làm lan tỏa rộng hơn tinh thần làm việc hăng say, sự hy sinh thầm lặng của người Thầy thuốc, để nhân lên các giá trị tích cực, nhân bản trong xã hội của chúng ta.

Để tiếp tục tôn vinh đội ngũ nhân viên y tế, y - bác sĩ, Báo Người Lao Động phát động cuộc thi viết "Người Thầy thuốc trong tôi" lần 2, năm 2023-2024.

Quy định chung:

- Phát động vào ngày 27-2-2023. Nhận bài từ ngày 1-3-2023.

- Dự kiến tổng kết, trao giải vào dịp 27-2-2024, kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.

- Cuộc thi dành cho mọi bạn viết, bạn đọc trong và ngoài nước; kể cả lao động ngành y.

- Bài viết thể hiện dưới dạng ký sự nhân vật, ghi chép, trần thuật, phỏng vấn xây dựng chân dung, kèm theo ảnh liên quan đến câu chuyện hoặc nhân vật.

- Câu chuyện về cá nhân hoặc tập thể, phải có thật. Vì lý do nào đó phải giấu hoặc viết tắt tên, tác giả cần ghi chú rõ trong bản thảo.

- Nội dung tác phẩm dự thi phải phù hợp với pháp luật hiện hành cũng như thuần phong mỹ tục Việt Nam.

- Số từ tiếng Việt trên bản thảo tối thiểu 1.300 từ, tối đa 1.700 từ, gửi qua email, kèm theo ít nhất 2 ảnh liên quan, chú thích rõ ràng.

- Tác phẩm dự thi được chọn đăng trên các phương tiện xuất bản của Báo Người Lao Động sẽ được trả nhuận bút; bản quyền tác phẩm được chọn đăng thuộc về Báo Người Lao Động; tác giả không được khiếu nại về bản quyền.

- Tác phẩm dự thi chưa từng được đăng/phát trên bất kỳ phương tiện nào; cũng không được đăng mạng xã hội trước khi gửi dự thi. Sau khi bài đăng, nếu Ban Tổ chức phát hiện phạm quy thì sẽ không trả nhuận bút, đồng thời loại khỏi cuộc thi.

- Mỗi tác giả được gửi dự thi không quá 2 tác phẩm.

Mời tham gia cuộc thi viết Người Thầy thuốc trong tôi lần 2 - Ảnh 1.

Trao giải cuộc thi “Người Thầy thuốc trong tôi” lần 1 Ảnh: Hoàng Triều

Yêu cầu nội dung:

- Kể về cá nhân riêng lẻ hoặc tập thể là người Việt Nam, hoạt động trong lĩnh vực y tế.

- Chuyện kể có thể diễn ra vào thời chiến tranh hoặc thời bình, xây dựng đất nước; trong suốt thời gian phòng chống dịch COVID-19 và hậu COVID-19 ở nước ta (nhân vật chính nếu đã qua đời thì cần cung cấp thông tin thân nhân để xác minh).

- Tác phẩm dự thi về nhân vật hoặc tập thể phải có sự đặc biệt, câu chuyện xúc động, hành động tử tế, quyết định quan trọng tác động sâu sắc đến cuộc đời của người kể chuyện (tác giả), đến gia đình tác giả hoặc xã hội, qua đó đúc kết được bài học có giá trị cho cuộc sống.

- Chuyện về người Thầy thuốc giàu lòng nhân ái; giàu nghị lực hoặc giỏi chuyên môn để vươn đến thành công, trở thành gương sáng cho nhiều người khác noi theo.

Giải thưởng

- Cơ cấu giải: Có 6 giải, gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba, 2 giải khuyến khích.

- Tiền thưởng: Giải nhất 40 triệu đồng, giải nhì 25 triệu đồng, giải ba 15 triệu đồng/giải, giải khuyến khích 10 triệu đồng/giải.

- Ban Tổ chức sẽ có tặng thưởng cho cá nhân hoặc tập thể nổi bật xuất sắc trong số các trường hợp được kể trong những tác phẩm dự thi đoạt giải.

Thông tin về nhận tác phẩm

- Tác phẩm dự thi được gửi qua email: thaythuocnld@gmail.com và thaythuoc@nld.com.vn; hoặc gửi về: Tòa soạn Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, phường Võ Thị Sáu, quận 3, TP HCM; ĐT: 028.39306262. Ngoài bì thư ghi gõ: Tác phẩm dự thi "Người Thầy thuốc trong tôi".

- Cuối bản thảo cần cung cấp cho Tòa soạn đầy đủ thông tin về tác giả, bao gồm: bút danh, họ và tên thật, số điện thoại, địa chỉ liên hệ, số tài khoản ngân hàng, tên chủ tài khoản ngân hàng, tên ngân hàng/chi nhánh ngân hàng.


Mời tham gia cuộc thi viết Người Thầy thuốc trong tôi lần 2 - Ảnh 3.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo