Tiếp đoàn có ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Trần Văn Lâu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Dương Sà Kha - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Sóc Trăng.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại Sóc Trăng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho hộ nghèo

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết mặc dù trong thời điểm hết sức khó khăn, dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong năm 2020 và những tháng đầu năm 2021, nhưng với tinh thần đoàn kết chống dịch, cả nước cùng đồng lòng nên tình hình dịch bệnh cơ bản đã được kiểm soát.

Phó Thủ tướng cũng biểu dương Đảng bộ tỉnh Sóc Trăng trong công tác vận động, chăm lo chính sách cho hộ nghèo, gia đình dân tộc thiểu số dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, với tinh thần "Không để ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động; đồng thời gởi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể Đảng bộ, quân và dân Sóc Trăng đón xuân vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Tổng số quà được trao cho người nghèo tại tỉnh Sóc Trăng là 300 phần (mỗi phần là 1.150.000 đồng) và 1 phần cho Trường Nuôi dạy trẻ Khuyết tật tỉnh (11.000.000 đồng).

Báo cáo với Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, ông Lâm Văn Mẫn cho biết thời gian qua, Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh Sóc Trăng rất quan tâm và thực hiện tốt công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn; tích cực huy động các nguồn lực để người dân được lao động, học tập, sản xuất, kinh doanh, vượt lên chính mình, góp phần ổn định cuộc sống, từng bước thoát nghèo bền vững.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình thăm, tặng quà Tết tại Sóc Trăng - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng thông tin thêm, với quyết tâm chính trị cao của toàn Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của tỉnh và qua triển khai đồng bộ các giải pháp trợ giúp người nghèo, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, trong năm 2020, toàn tỉnh có gần 7.400 hộ thoát nghèo, trên 12.000 hộ thoát cận nghèo. Toàn tỉnh hiện còn trên 8.600 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 2.66% và gần 29.000 hộ cận nghèo, chiếm 8.96%.

Nhân dịp Tết Nguyên đán sắp tới, dự kiến toàn tỉnh sẽ có khoảng 65.000 đối tượng chính sách được thăm hỏi, tặng quà; trong đó có trên 21.000 người có công với cách mạng; 100% hộ nghèo, hộ cận nghèo của tỉnh, gần 1.400 người cao tuổi, khoảng 1.000 bệnh nhân đang điều trị nội trú tại các cơ sở y tế… được tặng quà, với tổng số tiền trên 23 tỉ đồng.

Tin - ảnh: LƯU HỒNG TÀI