Buổi trao quà diễn ra tại Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải Quân (xã Long Sơn, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà cho chiến sĩ Nhà Giàn DK1 - Ảnh 1.

Bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt nhóm trao tặng áo phao cho các chiến sĩ Nhà Giàn DK1.

Đây là những chiếc áo phao có đầy đủ công năng, rất thiết thực cho trường hợp gặp nạn trên biển, với thiết kế nhỏ, nhẹ, tiện lợi cho chiến sĩ sử dụng mà không cảm thấy khó chịu như áo phao thông thường.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà cho chiến sĩ Nhà Giàn DK1 - Ảnh 2.

Áo được thiết kế nhỏ, gọn, nhẹ, đựng được khoảng 20 vật dụng cần thiết khác

Thiết kế áo phao như một chiếc áo kí giả, có nhiều túi nhỏ đựng các vật dụng cần thiết khi gặp nạn như đèn pin chống nước, chiếu xa đến 200 mét, có cổng sạc; diêm chống nước, gió thổi tốc độ 100km/h không tắt; túi đựng nước; gậy chỉ huy và SOS; còi bảy chức năng; găng tay bắt cá chống trượt, bắt dao khi bị tấn công; vòng dây cứu hộ; ống nhòm… Toàn bộ gồm 20 vật dụng cần thiết nhưng thiết kế nhỏ, nhẹ, gọn, phát huy tối đa chức năng khi gặp nạn.

Phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao quà cho chiến sĩ Nhà Giàn DK1 - Ảnh 3.

Diêm có thể cháy được trong nước biển, vận tốc gió 100km/h vẫn cháy được

Trước đó, trong tháng 10-2020, bà Mai Thị Hạnh cùng nhóm thiện nguyện "Chia Sẻ - Sharing" phối hợp Trung Ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Nhà báo TP.HCM đã tổ chức trao hàng ngàn bộ áo phao cứu sinh cho ngư dân miền Trung.

Bà Nguyễn Thị Tranh, Trưởng nhóm "Chia sẻ - Sharing" cho biết để món quà đến được với người dân và chiến sĩ, bà Mai Thị Hạnh đã cẩn thận kiểm tra từng chi tiết nhỏ. Khi  hàng về đến kho tại Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Mai Thị Hạnh đã xuống thực tế kiểm tra trước, sau đó mới bàn giao lại cho các chiến sĩ với mong muốn sẽ giúp hạn chế được mất mát về người khi gặp sự cố trên biển.

Ngọc Giang