Theo đó, đối với trẻ em gái, các đơn vị phải khẩn trương sắp xếp cán bộ nhân viên nữ phụ trách. Ngoài ra, Sở LĐ-TB-XH TP cũng yêu cầu các trung tâm bảo trợ xã hội có nuôi dưỡng trẻ em tiến hành rà soát, tư vấn, đánh giá tình hình trẻ em được tiếp nhận từ Trung tâm Hỗ trợ xã hội. Trường hợp phát hiện trẻ em có dấu hiệu bị xâm hại phải báo cáo về Sở LĐ-TB-XH TP cũng như lập hồ sơ quản lý theo quy định.

Sắp xếp cán bộ nữ phụ trách trẻ em gái - Ảnh 1.

Trung tâm Hỗ trợ xã hội

Trung tâm công tác xã hội, giáo dục dạy nghề thiếu niên TP tiếp tục tư vấn tâm lý và chăm sóc sức khỏe cho trẻ đang được nuôi tại trung tâm; hướng dẫn các cơ quan, đơn vị và nhân viên khi tiếp xúc trẻ em phải đảm bảo quy trình bảo mật thông tin của các em.

Các đơn vị có liên quan thuộc sở có trách nhiệm hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị và địa phương, cập nhật tình hình về thực trạng của trẻ bị xâm hại và đề xuất hướng giải quyết.

Trước đó, các cơ quan báo chí phản ánh ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Trung tâm Hỗ trợ xã hội TP đã có hành vi dâm ô nhiều trẻ em gái tại trung tâm này. Ngày 17-11, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Thạnh (TP HCM) bắt khẩn cấp ông Dũng để điều tra về hành vi dâm ô.

Tin, ảnh: B.Nghi