Sạt lở uy hiếp kè Cửa Đại

Tin mới

08/10/2014 22:00

Gần một tuần qua, người dân ở phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam rất bất an bởi gần 1 km bờ kè đoạn qua biển Cửa Đại bị sóng đánh dữ dội, gây sạt lở sâu vào bờ gần 20 m.

Người dân đã báo với chính quyền địa phương sớm có biện pháp khắc phục nhằm bảo vệ các công trình, nhà dân ven biển.

Sóng lớn gây sạt lở bờ kè, ăn sâu vào bờ gần 20 m tại bãi biển Cửa Đại, TP Hội An
Sóng lớn gây sạt lở bờ kè, ăn sâu vào bờ gần 20 m tại bãi biển Cửa Đại, TP Hội An

Trước đây, đoạn bờ kè này cũng thường bị sóng biển gây sạt lở nhưng gần đây do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh từ phía Bắc tràn vào, gây mưa lớn kèm sóng to nên tình hình càng thêm nghiêm trọng. Ông Trương Văn An, một người dân ngụ phường Cửa Đại, cho biết sóng lớn và gió mạnh liên tục đánh vào bờ gây sạt lở đã diễn ra hơn một năm nay nhưng tuần qua gây ảnh hưởng mạnh nhất, nguy hiểm nhất.

Đặc biệt, đoạn bờ kè nằm cạnh khu nghỉ dưỡng Hội An Beach, Victoria... bị sóng đánh đến tận sát móng công trình. Nhiều hàng dừa gần bãi biển bị sóng dồn tạo hàm ếch ngay dưới gốc và có nguy cơ ngã bất cứ lúc nào. Những khu du lịch Hội An Beach, Victoria, Sunrise... rất lo lắng trước hiện tượng này, nhất là trong việc bảo vệ an toàn cho du khách đến tham quan và nghỉ dưỡng.

Hiện Phòng Kinh tế TP Hội An đã huy động các đơn vị liên quan chắn lưới rào, dằn bao cát, rọ đá... để hạn chế tác động của sóng biển. Các cơ quan chức năng đã cắm biển cảnh báo người dân và du khách tránh xa những địa điểm bị sạt lở. 

Tin-ảnh: V.Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI