Ngày 10-1, ông Nguyễn Huy Dũng, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bạc Liêu, cho biết đã có văn bản gửi UBND thị xã Giá Rai, đề nghị xử lý nghiêm và báo cáo kết quả đến Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về vụ "Bị đình chỉ, siêu thị đồ gỗ hoành tráng ở Bạc Liêu vẫn mọc lên" mà Báo Người Lao Động phản ánh.

Siêu thị đồ gỗ ở Bạc Liêu xây dựng bất chấp: Làm giả cả hồ sơ thiết kế - Ảnh 1.
Siêu thị đồ gỗ ở Bạc Liêu xây dựng bất chấp: Làm giả cả hồ sơ thiết kế - Ảnh 2.

Bất chấp lệnh đình chỉ thi công, "Nhà ở riêng lẻ" hiện nguyên hình là "Siêu thị đồ gỗ"

Như đã thông tin, công trình xây dựng của ông Trần Minh Phương, tọa lạc tại khóm 2, phường 1, thị xã Giá Rai bị Thanh tra Sở Xây dựng đề nghị xử lý, áp dụng biện pháp ngăn chặn không để phát sinh thêm khối lượng tại biên bản làm việc ngày 14-11-2019 và sau đó Giám đốc Sở Xây dựng Bạc Liêu đã liên tục ban hành công văn nhắc nhở, đề nghị xử lý nghiêm nhưng vẫn ung dung xây dựng cho đến hoàn thành công trình.

Điều đáng nói là hồ sơ tư vấn thiết kế chủ đầu tư trình cơ quan chức năng thẩm định cấp phép xây dựng "nhà ở riêng lẻ" chỉ có diện tích xây dựng 294m2, song sau khi bất chấp xây dựng trái phép xong thì hiện nguyên hình là một siêu thị hoành tráng trên 500m2, với tên gọi: "Siêu thị nệm – đồ gỗ Phú Vinh".

Siêu thị đồ gỗ ở Bạc Liêu xây dựng bất chấp: Làm giả cả hồ sơ thiết kế - Ảnh 3.

Bảng vẽ thiết kế của công trình được cho là giả mạo chữ ký của kỹ sư Lương Quốc Hùng

Siêu thị đồ gỗ ở Bạc Liêu xây dựng bất chấp: Làm giả cả hồ sơ thiết kế - Ảnh 4.

Kỹ sư Hùng cũng không hiểu từ đâu mà chứng chỉ của mình "bị" photo công chứng

Phòng Quản lý đô thị thị xã Giá Rai, cho biết hiện ông Phương đang gửi hồ sơ xin điều chỉnh lại giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ cho đúng với hiện trạng công trình. Tuy nhiên, cả 2 bộ hồ sơ tư vấn thiết kế trước và sau mà chủ đầu tư trình cơ quan chức năng thẩm định đều có dấu hiệu bất thường.

Siêu thị đồ gỗ ở Bạc Liêu xây dựng bất chấp: Làm giả cả hồ sơ thiết kế - Ảnh 5.

Tờ xác nhận chưa từng tham gia thiết kế nhà ở trên địa bàn thị xã Giá Rai của kỹ sư Lương Quốc Hùng

Cụ thể, trong 2 bộ hồ sơ tư vấn thiết kế được lập bởi Công ty TNHH MTV Tư vấn và Xây dựng Thành Đạt Bạc Liêu (Công ty Thành Đạt Bạc Liêu), người thiết kế và vẽ là kỹ sư Lương Quốc Hùng nhưng thực tế ông Hùng không tham gia và chữ ký của ông Hùng được xác định là giả mạo. "Trước giờ tôi chưa từng tham gia thiết kế bất cứ công trình nhà ở riêng lẻ nào trên địa bàn thị xã Giá Rai. Ngoài ra, tôi chỉ công tác và làm việc tại Công ty CP Tư vấn và Kiểm định Xây dựng Bạc Liêu. Tôi không làm cho Công ty Thành Đạt Bạc Liêu. Tôi cũng không hiểu bằng cách nào họ có được chứng chỉ photo công chứng của tôi vì tôi chưa từng đưa cho ai bản gốc để đi photo công chứng cả", ông Hùng khẳng định.

Trong 2 bộ hồ sơ tư vấn thiết kế mà ông Phương gửi Phòng Quản lý đô thị thị xã Giá Rai, ngoài chữ ký của kỹ sư Lương Quốc Hùng còn kèm theo chứng chỉ photo công chứng của ông Hùng, do UBND xã Phong Thạnh Đông, thị xã Giá Rai chứng thực.

DUY NHÂN