Sinh viên tố công ty môi giới việc làm lừa đảo

Tin mới

26/10/2016 22:50

Trưa 26-10, một số sinh viên gọi điện đến đường dây nóng Báo Người Lao Động phản ánh về việc bị nhân viên một công ty môi giới việc làm trên đường Đinh Bộ Lĩnh, phường 26, quận Bình Thạnh, TP HCM đánh, phải nhập viện.

Theo đó, sáng cùng ngày, 3 sinh viên L.V.K, P.T.V và P.V.Đ (năm nhất Trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TP HCM) đến công ty này để tìm việc làm. Sau khi tư vấn, nhân viên công ty thu 600.000 đồng tiền đặt cọc của 3 sinh viên. “Thấy công ty có vẻ mờ ám, không phỏng vấn hay hỏi giấy tờ, hồ sơ gì mà lại thu tiền nên bọn em quay lại đòi tiền” - sinh viên P.T.V kể. Do nhân viên công ty không trả lại tiền, 3 sinh viên ra Công an phường 26 trình báo sự việc và được hướng dẫn ra UBND phường 26. Tại đây, bộ phận tư pháp phường trả lời thẩm quyền thuộc về công an.

Trong lúc xô xát, một sinh viên bị thương
Trong lúc xô xát, một sinh viên bị thương

Phiếu thu tiền của công ty môi giới việc làm mù mờ thông tin
Phiếu thu tiền của công ty môi giới việc làm mù mờ thông tin

Bức xúc, một sinh viên trong nhóm gọi người nhà đến trụ sở công ty đòi lại tiền đặt cọc. Hai bên cự cãi, xô xát dẫn đến sinh viên V. bị rách da đầu, khâu 3 mũi. Sau đó, Công an phường 26 đã mời V. và nhân viên công ty môi giới việc làm đến trụ sở để giải quyết.

Được biết, các sinh viên tìm đến công ty này là do đọc được từ tờ rơi phát dọc đường. Trên phiếu thu tiền 3 sinh viên của công ty chỉ có dòng chữ “Công ty TNHH TM-DV”, bỏ trống phần tên công ty.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, đại diện UBND phường 26 xác nhận có sự việc trên và đã chuyển giao cho công an phường xử lý. Về vấn đề người dân phản ánh công ty môi giới có dấu hiệu lừa đảo, cán bộ này cho biết sẽ tìm hiểu thêm và cung cấp thông tin sau.

Bài và ảnh: Sỹ Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI