Ngày 18-8, tại Lễ khánh thành và bàn giao cầu Hoa vàng trên cỏ xanh (thuộc xã An Định, Tuy An, Phú Yên), đoàn Trường Đại học Đông Á và sinh viên đã trao 120 triệu đồng đóng góp xây dựng cầu và hỗ trợ bà con khó khăn tại đây.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á đóng góp xây dựng cầu Hoa vàng trên cỏ xanh - Ảnh 1.

Niềm vui của các em học sinh bên chiếc cầu mới

Tại chương trình, TS. Sean Watts – Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á và sinh viên trường đã trực tiếp trao 10 suất hỗ trợ gồm tiền mặt (1 triệu đồng/suất) và một phần quà đến bà con còn khó khăn ở địa phương. "Những nghĩa cử đẹp mang tính giáo dục trách nhiệm cộng đồng cao này sẽ đặc biệt truyền cảm hứng mạnh mẽ đến các bạn sinh viên hôm nay biết nỗ lực hơn trong học tập, làm việc và sẵn sàng dấn thân và cống hiến", Ông Bùi Văn Thành – Chủ tịch UBND huyện Tuy An, Phú Yên chia sẻ.

Sinh viên Trường ĐH Đông Á đóng góp xây dựng cầu Hoa vàng trên cỏ xanh - Ảnh 2.

TS. Sean Watts – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á trao 10 suất hỗ trợ đến bà con vùng lũ An Định

Chứng kiến cây cầu dân sinh mới "hiện" lên khang trang thay cho chiếc cầu gỗ cũ tại quê nhà, tân sinh viên ngành Điều dưỡng Ngô Đặng Tâm Chung không khỏi bùi ngùi: "Được trực tiếp tham gia một chương trình đầy ý nghĩa ngay trên chính quê hương Phú Yên ngay những ngày đầu nhập học, em rất vinh dự và xúc động. Từ nay, bà con vùng lũ Tuy An sẽ đỡ vất vả hơn và nhất là các em nhỏ sẽ được an toàn đi lại, nhất là trong mùa mưa."

Sinh viên Trường ĐH Đông Á đóng góp xây dựng cầu Hoa vàng trên cỏ xanh - Ảnh 3.

TS. Sean Watts – Phó Hiệu trưởng Đại học Đông Á trao 120 triệu đóng góp xây dựng cầu Hoa Vàng trên Cỏ xanh cho ông Nguyễn Trung Hiếu – Trưởng ban vận động xây cầu.

Được biết, Cầu Hoa vàng trên cỏ xanh có chiều dài 64m, ngang 2,5m, gồm 7 trụ, 2 mố và tám nhịp. Kinh phí tính đến thời điểm này (kể cả 250 mét đường dẫn được trải bê tông) là hơn 1,3 tỉ đồng hoàn toàn từ sự đóng góp của cộng đồng.

Trước đó, Thầy và trò nhà trường cũng đã góp sức cùng ban vận động xây cầu Nhất trí 20 triệu đồng và cầu Hòa Lạc 30 triệu đồng. Tổng số tiền đóng góp xây dựng 3 cây cầu và hỗ trợ bà con khó khăn xã An Định, Tuy An, Phú Yên được trích từ quỹ "Vì cộng đồng" của thầy và trò ĐH Đông Á trong 2 năm qua là 170 triệu đồng.H. Dũng