Sở Xây dựng TP HCM vừa gửi văn bản thông báo kết luận cuộc họp diễn ra ngày 8-11-2018 trước đó của Phó Giám đốc Nguyễn Bá Thành về các nội dung liên quan việc sửa chữa, cải tạo tại sảnh A chung cư Vạn Đô (phường 1, quận 4).

Như vậy, sau gần 2 tháng chờ đợi thì cuối cùng cư dân, ban quản trị và Công ty Fico cũng đã nhận được thông báo chính thức của Sở Xây dựng TP để có cơ sở thực hiện các bước tiếp theo.

Sở Xây dựng TP HCM thông báo kết luận cuộc họp mất... gần 2 tháng! - Ảnh 1.

Thanh tra Sở Xây dựng TP kiểm tra hiện trạng sảnh A chung cư Vạn Đô hồi cuối tháng 8-2018

Theo thông báo này, Sở Xây dựng cho biết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường TP đang thụ lý, giải quyết các phản ánh của cư dân tại chung cư Vạn Đô. Do đó, Sở Xây dựng TP đề nghị Ban quản trị chung cư Vạn Đô liên hệ Sở Tài nguyên và Môi trường TP để được xem xét, xử lý theo thẩm quyền.

Về việc sửa chữa, cải tạo tại phần diện tích thuộc sở hữu riêng tại sảnh A, Sở Xây dựng TP đề nghị chủ đầu tư thực hiện theo đúng bản vẽ thiết kế đã được sở này thẩm định thiết kế cơ sở năm 2006. Liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy, thoát nạn thoát hiểm tại chung cư khi có sự cố, Sở Xây dựng TP đề nghị chủ đầu tư và các tổ chức, cá nhân khai thác, sử dụng chung cư Vạn Đô thực hiện theo đúng thiết kế đã được phê duyệt, đảm bảo an toàn PCCC, lối thoát hiểm cho cư dân khi xảy ra sự cố.

Hồi cuối tháng 8-2018, nhiều cư dân ở chung cư Vạn Đô đã phản đối việc chủ đầu tư là Công ty Fico xây dựng quán cà phê ở dưới sảnh A vì cho rằng bít lối thoát hiểm khi có sự cố. Sau đó, hạng mục này đã được tháo dỡ xuống trong thời gian chờ Sở Xây dựng TP giải quyết các kiến nghị của ban quản trị và chủ đầu tư.

SỸ ĐÔNG