Tháo dỡ kiến trúc dưới sảnh chung cư Vạn Đô

Tin mới

30/08/2018 22:46

UBND quận 4, TP HCM vừa có văn bản yêu cầu Công ty TNHH MTV Địa ốc Fico tháo dỡ các phần kiến trúc đã lắp đặt, sửa chữa tại khu 1.01 sảnh A, chung cư Vạn Đô (đường Bến Vân Đồn, phường 1) và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn công trình, an toàn PCCC, thời gian thực hiện trước ngày 31-8.

UBND quận 4 cũng giao UBND phường 1 theo dõi, kiểm tra việc tháo dỡ của Công ty Địa ốc Fico. Nếu quá thời hạn trên mà công ty chưa thực hiện, UBND phường 1 phối hợp với các đơn vị liên quan tháo dỡ phần kiến trúc này trước ngày 1-9. UBND phường 1 cũng được giao vận động cư dân tháo dỡ băng-rôn đã treo. Phòng Quản lý đô thị có trách nhiệm phối hợp UBND phường 1 theo dõi và kịp thời tham mưu UBND quận 4 xử lý sau khi có ý kiến của Sở Xây dựng TP.

Trước đó, ngày 27-8, Thanh tra Sở Xây dựng TP đã có buổi làm việc để giải quyết kiến nghị của Ban Quản trị chung cư Vạn Đô (Báo Người Lao Động ngày 28-8 đã có bài viết "Cho xây rồi lại yêu cầu tháo dỡ"). Trong ngày 29-8, UBND phường 1 đã lấy ý kiến cư dân về hạng mục quán cà phê dưới sảnh A. Có 164/324 hộ dân (50,6%) đề nghị Công ty Địa ốc Fico dừng thi công và tháo dỡ toàn bộ phần xây lắp ở khu vực 1.01 tại sảnh A.

S.Đông
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI