Chiều 5-2, đại diện Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Người Lao Động cùng LĐLĐ TP HCM đã trao 7 tỉ đồng hỗ trợ xây dựng Trường Tiểu học Bình Châu (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi). Tham dự buổi lễ có Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng và Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM Võ Văn Thưởng.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng đánh giá cao sự đóng góp của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Người Lao Động trong thời gian qua cho tỉnh Quảng Ngãi. Đồng thời, ông mong muốn trong thời gian tới, quỹ tiếp tục đóng góp, giúp đỡ bà con ngư dân Quảng Ngãi nói riêng và người dân cả nước nói chung vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng thăm và làm việc tại Quảng Ngãi vào ngày 5-2
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng thăm và làm việc tại Quảng Ngãi vào ngày 5-2

Ông Nguyễn Thọ Trung, Phó Giám đốc Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Người Lao Động, cho biết số tiền trên được quỹ vận động từ các tổ chức Công đoàn, đoàn viên, người lao động. Toàn bộ số tiền sẽ được xây dựng trường, phục vụ việc học tập của con em ngư dân, qua đó giúp bà con yên tâm ra khơi bám biển, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc. “Bao năm qua, Trường Tiểu học Bình Châu đã xuống cấp, các em học sinh ở đây thiếu nhiều dụng cụ học tập nhưng chưa được sửa sang, nâng cấp. Sự hỗ trợ của Quỹ Xã hội từ thiện Tấm lòng vàng Người Lao Động là một đóng góp hết sức thiết thực và kịp thời, giúp cho các em học sinh đến trường tốt hơn” - ông Nguyễn Văn Thanh, đại diện Trường Tiểu học Bình Châu, bày tỏ.

Nghe tin Trường Tiểu học Bình Châu sẽ được xây dựng, nâng cấp, ngư dân Nguyễn Văn Quang (ngụ thôn Định Tân, xã Bình Châu) không giấu được niềm vui. “Chúng tôi vẫn canh cánh trong lòng nỗi lo con cái học hành trong ngôi trường còn thiếu thốn. Từ nay, chúng tôi sẽ yên tâm ra khơi khi con cái được học trong ngôi trường khang trang, đầy đủ” - ông Quang cảm động.

Chiều cùng ngày, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ngãi, ông Đặng Ngọc Tùng gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc đến lãnh đạo, cán bộ, công nhân, viên chức tỉnh Quảng Ngãi và gia đình cùng toàn bộ công nhân, lao động trong tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi. Ông bày tỏ mong muốn tỉnh Quảng Ngãi quan tâm và tạo điều kiện tốt hơn nữa cho hoạt động của tổ chức Công đoàn và đời sống công nhân... Kết thúc ngày làm việc, ông Đặng Ngọc Tùng đã đến thăm và trao quà Tết cho công nhân Công ty Gallant Dachan Seafood tại KCN Quảng Phú.

Tặng máy vi tính cho học sinh vùng sâu

Trong sáng 5-2, ông Võ Văn Thưởng đã dẫn đầu đoàn công tác của Thành ủy TP HCM đến thăm thầy và trò Trường THCS Nguyễn Chánh (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi). Tại đây, Công ty Đầu tư tài chính nhà nước TP HCM đã tặng trường 21 bộ máy vi tính và một máy chiếu, tổng giá trị gần 250 triệu đồng. Ngoài ra, ông Võ Văn Thưởng đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết các lãnh đạo cách mạng, lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi qua các thời kỳ.

Bài và ảnh: Tử Trực