Nhằm chăm lo đến các gia đình chính sách, người lao động bị mất việc làm, đồng bào dân tộc đang gặp khó khăn do dịch Covid-19, Trung đoàn Gia Định cùng các nhà hảo tâm đã đến thăm, động viên trao tặng quà, hỗ trợ gia đình chính sách, hộ nghèo, đồng bào người Hoa có hoàn cảnh khó khăn tại quận 5. Đây là một trong những hoạt động chăm lo, hỗ trợ trong gói an sinh xã hội nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ gia đình đang gặp khó khăn, người lao động bị mất việc làm, người yếu thế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 của lực lượng vũ trang TP HCM.

Tặng quà cho gia đình chính sách và đồng bào người Hoa gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Các chiến sĩ Trung đoàn Gia Định chuyển quà đến phường 4, quận 5

500 phần quà gồm: Gạo, đường, dầu ăn, nước mắm, nước tương, mì gói, rau, củ, quả… trị giá 400.000 đồng/phần đã được trao cho 500 hộ gia đình chính sách, gia đình lao động bị mất việc làm, người khuyết tật, đơn thân, đồng bào dân tộc Hoa có hoàn cảnh khó khăn chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. 

Qua đó, vận động đồng bào người Hoa thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, thực hiện tốt thông điệp "5K" góp phần cùng TP đẩy lùi dịch Covid-19, cố gắng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, để sớm đưa TP HCM trở lại trạng thái bình thường mới. 

Tặng quà cho gia đình chính sách và đồng bào người Hoa gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Trung tá Nguyễn Văn Tài, Chính ủy Trung đoàn Gia Định, trao quà đến những gia đình khó khăn

Tặng quà cho gia đình chính sách và đồng bào người Hoa gặp khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Mỗi phần quà gồm gạo, đường, dầu ăn, nước mắm, nước tương, mì gói, rau, củ, quả…

Được biết, từ đầu đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4, Trung đoàn Gia Định đã vận động các nhà hảo tâm trao tặng hơn 2.400 suất quà và 40 tấn rau, củ, quả, trái cây đến với bà con gặp khó khăn vì dịch bệnh Covid-19 đang sinh sống tại quận 12, quận 8, huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn và huyện Cần Giờ.

Hoàng Triều