Tang thương một gia đình

Tin mới

04/09/2012 20:07

(NLĐO) - Vậy là bà Trần Thị Bụi đã mãi mãi ra đi, sau 6 ngày vật vã vì những vết bỏng sâu trên cơ thể do nhà cháy, vào khuya 29-8 (Báo Người Lao Động đã đưa tin).

 
Trước đó, chị Nguyễn Thị Gái (con bà Bụi) và chồng là anh Phan Kim Hùng cùng đứa con nhỏ 6 tuổi Phan Nguyễn Lê Hoài đã không vượt qua được kiếp nạn.

Hơn 17 giờ ngày 4-9, chiếc xe cứu thương chở thi thể bà Bụi dừng bánh nơi đầu con hẻm dẫn vào khu Mới (phường Mỹ Đông, TP Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận).

Trước đó, hàng trăm người dân của xóm chài nghèo đã đứng chật hai bên đường để đón người láng giềng xấu số và chung tay lo hậu sự.
 
Thi thể bà Bụi, nạn nhân thứ 4 của vụ cháy, được đưa về nhà lo hậu sự, vào cuối chiều 4-9

Trong căn nhà rộng chừng 30m2, chị Gái Lớn (con đầu của bà Bụi) ngồi bất động bên thi thể mẹ đã được quàng cẩn thận trong túi nilon y khoa.
 
Trong tận cùng nỗi đau, cùng lúc mất đi 4 người thân: mẹ, em gái, em rể và cháu khiến chị Gái Lớn như người vô hồn. Không vật vã khóc than nhưng những giọt nước mắt cứ chảy dài trên khuôn mặt của chị.

Chốc chốc, chị lại đăm đăm nhìn lên trần nhà, lẩm bẩm: “Má ơi, các em ơi, cháu ơi…”

Anh Thẫm, chồng chị Gái Lớn, kể từ hôm tai họa ập xuống gia đình, 2 bên nội ngoại cùng nhau gánh vác chuyện cơm thuốc cho 4 người thân bị nạn.
 
“Tội nghiệp cho bà Bụi, có 4 người con gái nhưng đứa nào cũng nghèo, gia đình chồng cũng không khá giả gì. Từ hôm cả nhà phải chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy, bà con hàng xóm gom góp chút đỉnh gởi cho, mong tất cả tai quan nạn khỏi. Vậy mà…”- bà Tư Hoa, người láng giềng của bà Bụi, bộc bạch.

Hai ngày sau vụ cháy, ngày 31-8, bé Hoài mất tại bệnh viện. Ba ngày sau, anh Hùng và chị Gái cũng lần lượt ra đi. Những người thân của đôi vợ chồng vắn số này và dân xóm Mới đã chung tay kẻ ít người nhiều, lo hậu sự cho họ.

“Đau thương quá, vợ chồng thằng Hùng và bà Bụi sống hiền lành, sao gặp kiếp nạn lớn vậy. Còn con bé Hoài mới 6 tuổi đầu chớ mấy…” - ông Hoàng, một lão ngư ở cửa biển Mỹ Đông, nói như sẻ chia.

Đã 7 ngày qua nhưng những người dân xóm Mới cũng không thể hiểu vì sao nhà anh Hùng phát hỏa dữ dội như vậy.

“Lúc chúng tôi nghe tiếng kêu cứu của vợ chồng Hùng thì chỉ trong tích tắc lửa đã trùm hết nhà rồi. Có thể chị Gái bán tạp hóa, bán thêm xăng lẻ nên khi xảy ra cháy, lửa lan nhanh và mạnh” - nhiều người dân địa phương nhận định.
 
Cám ơn những tấm lòng
Từ tối ngày 4-9, khi thi thể bà Bụi được đưa về nhà, hàng trăm người dân ở phường Mỹ Đông đã chung tay lo hậu sự cho cụ bà xấu số.
 
Trước đó, chính quyền địa phương cũng vận động quyên góp lo tang chế cho anh Hùng, chị Gái và bé Hoài. Cầm món tiền nhỏ do đại diện Báo Người Lao Động gởi phúng điếu, anh Thẫm, rưng rưng nước mắt, ngập ngừng: "Thay mặt gia đình, tôi cám ơn tất cả… cám ơn bà con…".
Bài và ảnh: Lê Trường
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI