Theo người dân, BQT cũ không đủ năng lực điều hành nên gây nhiều bức xúc trong cư dân, từ vấn đề minh bạch tài chính, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự đến công tác PCCC, hư hỏng thang máy... Do đó, cư dân đề nghị chính quyền địa phương tổ chức cuộc họp kiểm điểm trách nhiệm của BQT và lên kế hoạch tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ra BQT mới.

Chung cư số 1 Tôn Tất Thuyết - TP HCM: Tháng 11 sẽ bầu ban quản trị mới - Ảnh 1.

Nhiều xe máy để ngay lối đi nội bộ của chung cư

Ông Đỗ Chí Chinh, Chủ tịch UBND phường 1, cho biết nhiệm kỳ của BQT chung cư số 1 Tôn Thất Thuyết hết vào ngày 13-8 nên trong tháng 7-2018, phường đã gửi văn bản thông báo đề nghị BQT tổ chức hội nghị nhà chung cư. Đến khi hết nhiệm kỳ 2 ngày, tức ngày 15-8, phường tiếp tục gửi văn bản thứ 2 đề nghị BQT chung cư sớm tổ chức hội nghị nhà chung cư nhưng đơn vị này chưa thực hiện. Ngày 20-9, UBND phường 1 làm việc trực tiếp với đại diện BQT chung cư yêu cầu tổ chức hội nghị bầu BQT nhiệm kỳ mới nhưng đến nay vẫn chưa tổ chức. Theo thông tin mà UBND phường 1 nắm được, lý do chậm tổ chức là do 3 thành viên của BQT đi học lớp tập huấn vận hành nhà chung cư. Ngoài ra, do BQT còn một số công việc đang thực hiện dang dở như hạng mục bảo trì PCCC nên muốn làm cho xong để bàn giao cho BQT mới.

Sau khi UBND quận 4 kiểm tra tình hình các chung cư trên địa bàn quận, BQT cho biết sẽ tổ chức hội nghị nhà chung cư trong tháng 11-2018. Khi tổ chức hội nghị, đại diện UBND phường 1 và Phòng Quản lý đô thị quận 4 sẽ tham dự và theo dõi hội nghị. Trường hợp BQT tổ chức không thành công hoặc không tổ chức mà có trên 50% cư dân làm đơn đề nghị chính quyền địa phương đứng ra tổ chức thì phường sẽ lập kế hoạch tổ chức hội nghị nhà chung cư để cư dân bầu BQT.

Tin- ảnh: S.Đông