Ngày 31-8, UBND quận Bình Tân (TP HCM) đã có buổi làm việc với cư dân chung cư EHome 3 (phường An Lạc, quận Bình Tân) xoay quanh vấn đề ô nhiễm bụi ở chung cư này. 

Tại buổi làm việc, bà Võ Thị Kim Hiền, Phó Trưởng Phòng Tài nguyên và môi trường (TNMT) quận Bình Tân nói sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, quận đã phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức nhiều đoàn khảo sát, kiểm tra, lấy mẫu tại một số nơi ở Chung cư EHome 3. Kết quả phân tích từ các cơ quan chức năng cho thấy tình trạng bụi tại chung cư này là do bông cỏ lau gây ra. 

Thủ phạm gây ô nhiễm chung cư  EHome 3 là... cỏ bông lau! - Ảnh 1.

Đoàn công tác của UBND quận Bình Tân kiêm tra ô nhiễm tại nhà người dân

Kết quả mà bà Hiền công bô, ngay lập tức bị cư dân chung cư EHome 3 phản bác. Ông Trần Trung Tín (căn hộ A1-220) khẳng định bụi vải từ các cơ sở sản xuất xung quanh chung cư. "Bụi bám đầy trên các vật dụng trong nhà, bụi này không phải là bông cỏ lau. Đề nghị các cơ quan chức năng để người dân giám sát việc lấy mẫu nhằm cho kết quả chính xác hơn" - ông Tín yêu cầu.

Thủ phạm gây ô nhiễm chung cư  EHome 3 là... cỏ bông lau! - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân trực tiếp kiểm tra ô nhiễm ở Chung cư Ehome 3

Ông Nguyễn Gia Thái Bình, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân nói trước mắt các ban ngành cần tập trung diệt có bông lau.. Nếu sau đó, chung cư EHome 3 vẫn bị bụi tấn công thì tiếp tục mời các quan chức năng truy tìm "thủ phạm" gây ô nhiễm, trả lại môi trường trong sạch cho người dân.

"Thời gian tới, Phòng TNMT mời các cơ quan chức năng xuống lấy mẫu, có giám sát của người dân, cơ quan báo chí để việc lấy mẫu khách quan. Đồng thời sớm kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất xung quanh chung cư để làm rõ ô nhiễm từ nguồn nào?" - ông Nguyễn Gia Thái Bình nhấn mạnh.

Trường Hoàng