Thu tiền viện phí cháu bé bị cắt nhầm bàng quang

Tin mới

28/06/2013 21:40

Sáng 28-6, ông Trần Mai, cha của Trần Anh Đức (bị cắt nhầm bàng quang vào cuối tháng 10-2012 trong ca phẫu thuật khắc phục thoát vị bẹn tại Bệnh viện Cam Ranh khi mới 21 tháng tuổi), cho biết cháu cùng cha mẹ đã đến Hà Nội bằng tàu hỏa chiều 27-6 để tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Ngay chiều 27-6, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương yêu cầu ông Mai đóng trước viện phí 5 triệu đồng. Ông Mai rất ngỡ ngàng vì đinh ninh Đức được điều trị miễn phí, gia đình lại đang rất khó khăn. Khi mẹ Đức trình bày hoàn cảnh thì nhân viên của bệnh viện bảo vẫn phải đóng tiền như mọi bệnh nhân khác. Kỳ kèo mãi, ông Mai phải ứng trước 1 triệu đồng viện phí.


Các chuyên gia, bác sĩ thăm khám cho bé Đức ở Bệnh viện Nha Trang

Ông Nguyễn Hồng Quang, Giám đốc Bệnh viện Cam Ranh, tỏ ra bất ngờ với thông tin này. Ông Quang cho rằng theo quy định hiện hành, bệnh nhi dưới 6 tuổi được khám, điều trị miễn phí, trong khi Đức có mang theo đầy đủ bảo hiểm y tế, giấy chuyển viện từ Bệnh viện Khánh Hòa.

Theo ông Quang, trong dịp vào TP Nha Trang chủ trì hội chẩn tái tạo bàng quang cho Đức (cuối tháng 12-1012), ông Nguyễn Thanh Liêm, Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, đã tuyên bố nếu cháu điều trị ở bệnh viện này thì sẽ được miễn phí, được bố trí nơi ăn ở cho người nhà theo chăm sóc. Tuy nhiên, hiện ông Liêm đã nghỉ hưu. Ngày 25-6, ông Quang cũng đã liên hệ với Bệnh viện Nhi Trung ương về việc cháu Đức đến bệnh viện này điều trị.

Trước đó, cuối tháng 11-2012, Cục trưởng Cục Quản lý khám - chữa bệnh Lương Ngọc Khuê tuyên bố Bộ Y tế sẽ tìm nguồn kinh phí để điều trị cho cháu Đức, kể cả trường hợp mời chuyên gia nước ngoài. Mới đây, cục cũng đã có công văn gửi Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa và Bệnh viện Nhi Trung ương chỉ đạo việc tiếp tục điều trị cho cháu Đức.

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, đại diện Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết việc đóng tạm ứng viện phí là rất bình thường. Sau này, khi xác định trường hợp nào được miễn phí thì bệnh viện sẽ hoàn trả tiền tạm ứng.

Bài và ảnh: Văn Tạo
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI