Ở nước ta, Thủ tướng vừa ban hành Chỉ thị số 13/CT-TTg tiếp tục đẩy mạnh phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Giữa bao lo lắng, bất an trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, lòng người bỗng ấm lại trước những nghĩa cử tử tế của nghệ sĩ thể hiện ý thức công dân và trách nhiệm với cộng đồng rất đáng trân trọng.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn là người mở đầu cho dòng chảy nhân ái của nghệ sĩ lan tỏa thông điệp chung tay đẩy lùi dịch bệnh khi cùng 2 người bạn tài trợ 3 phòng điều trị cách ly áp lực âm cho Hà Nội, TP HCM và Quảng Ninh với trị giá gần 2 tỉ đồng.

"Đây là việc tôi phải làm và quan trọng là có cơ hội đóng góp chút nỗ lực trong công cuộc chống dịch của đất nước" - Hà Anh Tuấn chia sẻ. Tấm lòng của người nghệ sĩ trẻ nhanh chóng nhận được thiện cảm của người hâm mộ.

Tiếp nối Hà Anh Tuấn, nhiều nghệ sĩ Việt đã nối dài hành trình chung tay đoàn kết đẩy lùi dịch bệnh bằng hành động thiết thực. Ca sĩ Chi Pu ủng hộ 1 tỉ đồng, Tóc Tiên đóng góp 100 triệu đồng, Tùng Dương và Phạm Thùy Dung ủng hộ 2.000 bộ đồ bảo hộ…

Hàng chục ngôi sao, gần 25 tỉ đồng và hơn thế nữa là cái tình của người nghệ sĩ gửi đến đồng bào trong lúc cuộc chiến chống dịch Covid-19 và giúp đỡ người miền Tây chống hạn mặn đang rơi vào thời điểm nóng bỏng nhất. Trong nguy nan, một bàn tay chìa ra sẽ khơi lên ngọn lửa ấm nóng của tình người. Trong khốn khó, một hành động sẻ chia hào hiệp khác nào ngụm nước mát lành giữa sa mạc hạn khô.

Danh sách nghệ sĩ ủng hộ cuộc chiến chống dịch bệnh, thiên tai ngày càng dài thêm đồng nghĩa với cơ hội để nước ta có thể đương đầu và vượt qua thử thách ngày càng hiện hữu. Đặc biệt, tấm lòng của người nổi tiếng càng có sức lan tỏa trong cộng đồng người hâm mộ, định hướng và dẫn dắt lối sống tử tế hướng về cuộc sống giàu nghĩa tình, đượm yêu thương.

Trang Nguyễn