"Vì sao một cơ sở hoạt động tôn giáo không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng, lại ngang nhiên tồn tại rất lâu, thậm chí còn gây ra nhiều vụ lùm xùm, mất an ninh trật tự cho khu vực"- nhiều bạn đọc thắc mắc.

Cụ thể, bạn đọc Minh Anh hỏi: Nhà bà Cao Thị Cúc ở ấp Lập Thành, Hòa Khánh Tây, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, ban đầu tự "biến hình" thành "Tịnh thất Bồng Lai" gần đây thì đổi tên là "Thiền am bên bờ vũ trụ" để hoạt động tôn giáo, tự xưng là tu sĩ trong một thời gian dài mà chính quyền không xử lý dứt điểm thì có phải là quá chậm?

Theo bạn đọc này, lẽ ra chậm nhất là khi xác tính không phải là cơ sở tôn giáo nhưng lại hoạt động tôn giáo thì chính quyền nên xử ngay, vì hoàn toàn đủ thẩm quyền. 

Tương tự, bạn đọc Tư Ông thì lập luận: Khi vụ việc một nhóm người ở TP HCM đến tìm con gái nhưng không gặp và đã có xảy ra xô xát với những người ở "Tịnh thất Bồng Lai" thì chính quyền phải giải quyết ngay tức khắc chứ không phải đợi đến bây giờ mới họp bàn cách xử lý.

Vụ Tịnh thất bồng lai - Thiền am bên bờ vũ trụ: Sao cứ... đùa dai! - Ảnh 1.

Các cơ quan chức năng cần sớm xử lý nghiêm, triệt để cái gọi là “Tịnh thất bồng lai” 

Bình luận về hoạt động của “Tịnh thất bồng lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ”, bạn đọc Minh Mẫn bức xúc nêu ý kiến: Tu hành cũng nên theo luật pháp, đừng mượn tín ngưỡng mà làm phiền hà đến người dân địa phương.

Bạn đọc chientranvan36@gmail.com cho rằng: Những người ở “Tịnh thất bồng lai” hay “Thiền am bên bờ vũ trụ” hiện "đùa quá dai", bởi cái tên “Tịnh thất” hay “Thiền am” đâu dễ để cho họ cứ thế lấy để núp bóng.

Bạn đọc Duy Nghĩa thẳng thắn: Đã đến lúc các cơ quan chức năng cần dứt khoát  xử lý nghiêm túc, triệt để hoạt động của cơ sở núp bóng trên, bởi lẽ nếu không giải quyết dứt điểm thì chắc chắn tình hình an ninh trật tự tại địa phương sẽ còn tiếp tục phức tạp. 

Đức Huy