Sáng 6-1, tại trụ sở UBND huyện Nhà Bè, chương trình "Tình thương cho em" của Báo Người Lao Động đã trao tặng 20 triệu đồng cho 4 trẻ mồ côi vì dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, mỗi trường hợp 5 triệu đồng.

Các em gồm: T.T.H (SN 2014; ngụ xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè); N.G.C.T (SN 2007; ngụ xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè); N.H.H.M (SN 2013; ngụ xã Long Thới; huyện Nhà Bè) cùng mồ côi cha do Covid-19. Em T.N.K.P (SN 2013; ngụ thị trấn Nhà Bè, huyện Nhà Bè) mất mẹ do Covid-19.

Trưa cùng ngày, chương trình đã trực tiếp đến thăm và trao hỗ trợ 5 triệu đồng cho em H.N.T.K (SN 2010; ngụ xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè). Chia sẻ với chương trình, bà Trần Thanh Trúc, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Nhà Bè, cho biết đây là 1 trong những trường hợp thương tâm nhất tại địa phương.

Tình thương cho em hỗ trợ 5 trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Nhà Bè - Ảnh 1.
Tình thương cho em hỗ trợ 5 trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Nhà Bè - Ảnh 2.
Tình thương cho em hỗ trợ 5 trẻ mồ côi vì Covid-19 ở Nhà Bè - Ảnh 3.

Chương trình "Tình thương cho em" trao hỗ trợ cho 5 trẻ mồ côi vì Covid-19 trên địa bàn huyện Nhà Bè.

Năm 7 tuổi, K. mồ côi cha, sống với mẹ và 2 anh cùng mẹ khác cha. Trong đợt dịch Covid-19 thứ 4, mẹ K. mắc Covid-19 không may qua đời. Em đang sống cùng anh trai làm phụ hồ và một người anh khác bị tâm thần.

Thay mặt các gia đình nhận hỗ trợ, bà Trần Thanh Trúc cảm ơn chương trình "Tình thương cho em" đã quan tâm, động viên và dành những phần hỗ trợ hết sức thiết thực cho trẻ mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn.

Bà Trúc đặc biệt bày tỏ xúc động bởi đây là lần thứ 2 chương trình "Tình thương cho em" giúp đỡ cho trẻ mồ côi vì dịch Covid-19 tại huyện này.

Trần Thái - Ảnh: Thanh Long