Chiều 29-12, chương trình "Tình thương cho em" do Báo Người Lao Động phát động, tổ chức tiếp tục đến thăm và trao hỗ trợ cho 5 hoàn cảnh mồ côi do dịch bệnh Covid-19 tại quận 1, TP HCM. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 5 triệu đồng.

Trong đó, chương trình đã trực tiếp đến nhà thăm và trao hỗ trợ cho em T.N.T.P (SN 2007; ngụ phường Cô Giang, quận 1). Các trường hợp còn lại được chương trình trao hỗ trợ tại trụ sở Uỷ ban MTTQ quận 1.

Tìm đến con hẻm nhỏ trên đường Võ Văn Kiệt, chúng tôi hỏi thăm nhà P. Câu chuyện thương tâm về cậu bé chăm ngoan, học giỏi không may mồ côi cha do đợt dịch Covid-19, cả xóm ai cũng biết. P. hiện sống cùng mẹ và chị gái tại phòng trọ nhỏ trong con hẻm này.

Xót xa hơn, sau thời gian điều trị Covid-19, chị Nguyễn Thị Thùy Dung (mẹ P.) không thể đi lại linh hoạt. Hàng loạt bệnh nền là tim mạch, huyết áp, tiểu đường của chị trở nặng. Mới hơn 40 tuổi nhưng chị Dung không còn lao động được nữa.

Chương trình Tình thương cho em hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19 tại quận 1 - Ảnh 1.

Chương trình "Tình thương cho em" trao hỗ trợ cho 4 em tại trụ sở Ủy ban MTTQ quận 1

Chương trình Tình thương cho em hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19 tại quận 1 - Ảnh 2.

Chị Nguyễn Thị Thùy Dung, mẹ em T.N.T.P (SN 2007; ngụ phường Cô Giang, quận 1), rưng rưng nước mắt cảm ơn bạn đọc, những nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ mẹ con chị trong lúc hoạn nạn, khó khăn cùng cực này

Chương trình Tình thương cho em hỗ trợ trẻ mồ côi vì Covid-19 tại quận 1 - Ảnh 3.

Chương trình "Tình thương cho em" trao hỗ trợ cho em T.N.T.P (SN 2007; ngụ phường Cô Giang).

Chị Dung kể sau đợt dịch kéo dài, không chỉ tang thương, cuộc sống của mẹ con chị cũng khá bế tắc khi khoản tiền tích cóp bao năm đã cạn kiệt. Cuộc sống của 3 mẹ con hiện phụ thuộc hoàn toàn khoản tiền lương phụ bếp tại một nhà hàng nằm tại quận 1 của chị gái P.

Đón nhận hỗ trợ từ chương trình “Tình thương cho em”, chị Dung rưng rưng nước mắt cảm ơn bạn đọc, những nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ mẹ con chị trong lúc hoạn nạn, khó khăn cùng cực này.

Đánh giá cao chương trình "Tình thương cho em", bà Phạm Thị Ngọc Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ quận 1, chia sẻ: "Đây là chương trình nhân văn, vừa động viên vừa kêu gọi được sự yêu thương từ cộng đồng xã hội, chung tay giúp đỡ các em không may trở thành trẻ mồ côi do dịch bệnh Covid-19".

Trần Thái - Ảnh: Quốc Thắng