Ngày 30-6, chương trình "Tổ quốc cần, cả nước chung tay" do Báo Người Lao Động tổ chức đã đồng hành cùng Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM và Công ty Bewina đến trao quà cho lực lượng phòng chống dịch tại Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM.

Tổ quốc cần, cả nước chung tay đến với Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM và Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 1.

Đại diện Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM tiếp nhận khẩu trang, thực phẩm

Báo Người Lao Động đã trao tặng nhiều vật phẩm đến lãnh đạo trường, gồm: 500 khẩu trang, 500 chai nước kháng khuẩn và 500 phần bánh hot dog của Công ty Bewina. Tại đây, Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM cũng đã trao tặng 500 bộ đồ bảo hộ y tế.

Dự chương trình có thượng tá Hà Văn Tiến, Chính ủy Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP; đại tá Nguyễn Văn Thanh - Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh; ông Bùi Thanh Liêm - Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, đại diện Khối Dân - Chính - Đảng TP HCM. đại diện Công ty Bewina

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP, cho biết trường có 3 khu gồm: Khu B cách ly F1, khu C là Bệnh viện Dã chiến Củ Chi và khu A là khu hành chính. Ba khu này quy mô tiếp nhận 650 người, trong đó Bệnh viện Dã chiến Củ Chi công suất tiếp nhận và điều trị khoảng 300 người F0 và khu cách ly F1 công suất là 350 người.

Trong các đợt dịch vừa qua, Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM là nơi tiếp nhận các ca F0 và F1 tại TP HCM cũng như những người nhập cảnh từ nước ngoài trên các chuyến bay giải cứu.

Tổ quốc cần, cả nước chung tay đến với Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM và Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 2.

Đại diện Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM tiếp nhận đồ bảo hộ

Đại tá Nguyễn Văn Thanh cho biết cán bộ công tác tại Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM nhiều tháng qua đều nội trú 100% và chưa một lần về thăm gia đình. Tiếp nhận số quà tặng, đại tá Nguyễn Văn Thanh xúc động: "Mặc dù các doanh nghiệp rất khó khăn trong đợt dịch Covid-19 nhưng các đơn vị cũng như người dân, các mạnh thường quân đã giúp đỡ, đồng hành cùng lực lượng chống dịch, đây là sự động viên lớn lao để chúng tôi yên tâm chống dịch".

Ông Bùi Thanh Liêm, Phó Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, chia sẻ đây là lần thứ 2 Báo Người Lao Động ghé thăm Bệnh viện Dã chiến Củ Chi cũng như Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM.

"Chúng tôi là cầu nối giữa các doanh nghiệp và bạn đọc mang những ân tình, những tấm lòng của mạnh thường quân đến với lực lượng tuyến đầu. Lực lượng tiền tuyến chống dịch đã hy sinh rất nhiều, đây là sự hy sinh thầm lặng và lớn lao trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19"- ông Liêm nói.

Tổ quốc cần, cả nước chung tay đến với Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM và Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 3.
Tổ quốc cần, cả nước chung tay đến với Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM và Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 4.
Tổ quốc cần, cả nước chung tay đến với Trường Quân sự - Bộ Tư lệnh TP HCM và Bệnh viện Trưng Vương - Ảnh 5.

Báo Người Lao Động cùng các doanh nghiệp trao tặng phẩm tại Bệnh viện Trưng Vương

Chiều cùng ngày, Báo Người Lao Động cũng đã đến Bệnh viện Trưng Vương trao tặng 500 bộ quần áo bảo hộ, 500 khẩu trang, 500 chai nước kháng khuẩn, 500 phần bánh hotdog, 200 phần bánh và trà trái cây cùng 5 thùng sữa hộp. Đây là món quà của bạn đọc Báo Người Lao Động cùng Công ty Bewina, Công ty TNHH Tim Corp, Công ty Thiên An Biotech gửi đến đội ngũ y - bác sĩ tuyến đầu chống dịch của Bệnh viện Trưng Vương.

PHẠM DŨNG - Ảnh: QUỐC THẮNG