Gây mê gấu ở Đồng Nai để đưa ra Bắc

Tin mới

12/03/2019 13:54

(NLĐO) - 3 chú gấu đen nuôi nhốt nhiều năm tại tỉnh Đồng Nai đã được đơn vị bảo tồn động vật "giải cứu", đưa về trung tâm bảo tồn tại tỉnh Ninh Bình.

Sáng 12-3, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Đồng Nai phối hợp "Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt" đã tiến hành bàn giao 3 cá thể gấu đen châu Á nuôi nhốt tại tỉnh Đồng Nai.

Gây mê gấu ở Đồng Nai để đưa ra Bắc - Ảnh 1.

Các chuyên gia và nhân viên cứu hộ tiến hành "giải cứu" gấu

Theo đó,2 con gấu đen châu Á đực, tuổi đời 20 năm, mỗi con nặng 1,5 tạ (thuộc nhóm IB, có tên khoa học là Ursus thibetanus), nuôi nhốt tại Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa đã được bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã nước Việt để tiếp tục có các biện pháp bảo tồn. Hai con gấu này trước đó được người dân giao nộp cho Trung tâm Lâm nghiệp Biên Hòa và được nuôi nhốt tại đây. Trong thời gian nuôi nhốt tại Đồng Nai, 2 con gấu được cơ quan kiểm lâm Đồng Nai gắn chip theo dõi.

Gây mê gấu ở Đồng Nai để đưa ra Bắc - Ảnh 2.

Tiêm thuốc mê để tiến hành cứu hộ

Trong buổi sáng, lực lượng chức năng đã gây mê, kiểm tra sức khỏe của gấu và tiến hành vận chuyển về trung tâm bảo tồn gấu tại tỉnh Ninh Bình. Theo kế hoạch, trong chiều cùng ngày, một con gấu cái cùng chủng loại trên đang được người dân tại huyện Trảng Bom nuôi giữ, cũng sẽ được bàn giao cho Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã.

Gây mê gấu ở Đồng Nai để đưa ra Bắc - Ảnh 3.

Các con gấu được xác định đảm bảo sức khỏe

Trong diễn biến khác, cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân toàn bộ 4 con gấu được giao nuôi giữ tại một hộ dân ở thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc bị chết chỉ trong vòng một tuần, xảy ra cách đây hơn chục ngày. Đây đều là những con gấu nuôi trong dân được kiểm lâm gắn chip để theo dõi đặc biệt theo luật bảo tồn.

XUÂN HOÀNG
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI