TP HCM: Vận động người dân giảm khai thác nước ngầm

Tin mới

15/06/2019 12:12

(NLĐO) - Ngày 15-6, Công ty CP Cấp nước Gia Định (Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn) phối hợp với UBND quận Bình Thạnh, TP HCM tổ chức lễ tuyên truyền, vận động các cá nhân, tổ chức giảm khai thác nước ngầm và trám lấp giếng trên địa bàn quận.

Hiện trên địa bàn TP HCM có khoảng 100.000 giếng khoan khai thác nước ngầm với nhiều đường kính và độ sâu khác nhau. Tổng khối lượng nước ngầm đang được khai thác là hơn 680.000 m3/ngày đêm.

TP HCM: Vận động người dân giảm khai thác nước ngầm - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đến từng hộ dân ở quận Bình Thạnh để tuyên truyền không đào giếng khai thác nước ngầm và trám lấp giếng hiện có.

Việc khai thác nước ngầm tràn lan và quá mức như hiện nay là một trong những nguyên nhân gây ra hiện tượng lún, sụt, gia tăng nguy cơ ngập nước ở TP HCM. Ngoài ra, việc sử dụng nước giếng khoan chưa qua xử lý sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe bởi các chất độc tồn tại trong nước giếng. Nếu ở mức độ nhẹ có thể gây dị ứng da, nhiễm trùng đường ruột gây bệnh tiêu chảy; nếu tích tụ lâu ngày có thể gây ung thư.

Ông Nguyễn Văn Đắng, Giám đốc Công ty CP Cấp nước Gia Định, cho biết ngoài việc tăng cường giáo dục, tuyên truyền để  bảo vệ nguồn nước ngầm, cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và tăng mức xử lý vi phạm trong việc khai thác, sử dụng và bảo vệ nguồn nước ngầm của TP.

Sau lễ tuyên truyền, các lực lượng chức năng đã đến từng hộ dân trên địa bàn quận Bình Thạnh tuyên truyền để mọi người không đào giếng khai thác nước ngầm, đồng thời trám lấp giếng hiện có.Tin, ảnh: Trường Hoàng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI