Chiều 24-3, ThS Lê Đình Quyết, Phó Trưởng Phòng Dự báo - Đài Khí tượng Thủy văn Khu  vực Nam Bộ, cho biết cơn mưa rải rác ở TP HCM vào đầu giờ chiều cùng ngày là cơn mưa trái mùa. Nguyên nhân là do không khí từ phía Bắc đẩy xuống. 

Các cơn mưa trái mùa chỉ xuất hiện hôm nay và khoảng 2 ngày nữa. Dù vậy, cơn mưa đã giải nhiệt phần nào cho người dân TP HCM sau nhiều ngày liên tục đối mặt nắng nóng.

TP HCM có mưa trái mùa trước đợt nắng nóng đến 38 độ C - Ảnh 1.

TP HCM xuất hiện cơn mưa trái mùa vào đầu giờ chiều 24-3

Trong bản tin phát lúc 14 giờ 50 phút cùng ngày, Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ cho biết qua theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, radar và số liệu định vị sét cho thấy vùng mây đối lưu đang phát triển trên khu vực các tỉnh Bình Phước, Đồng Nai, Bình Dương. 

Đài Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ dự báo trong vài giờ tới, những đám mây đối lưu này sẽ tiếp tục phát triển, gây mưa rào và dông cho các tỉnh nêu trên, đồng thời có khả năng mở rộng sang khu vực các tỉnh lân cận. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Về tình hình nắng nóng, ThS Lê Đình Quyết cho biết sau những ngày mưa trái mùa thì Nam Bộ sẽ bước vào đợt nắng nóng mới, nhiệt độ có thể lên đến 380C. Do tháng 3 vừa qua, Nam Bộ vẫn chưa có đợt nắng nóng cao điểm nào nên nó có thể xảy ra vào tháng 4 hoặc tháng 5-2019.

Sỹ Đông