Việc đặt mấy thùng nước giúp người đi đường mỗi khi khát nước ghé lại uống càng thêm thắm đượm nghĩa tình, dần dần trở nên lan rộng trong cộng đồng xã hội.

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 1.

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh chuẩn bị thùng nước phục vụ người đi đường

Những ngày này, dưới cái năng oi bức, những ngụm nước được bà con san sẻ như phần nào làm dịu đi cái nóng! Tuy giá trị vật chất không đáng kể nhưng tinh thần thiện nguyện chia sẻ những ngụm nước thật đáng trân trọng.

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 2.

Ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp dừng chân lại uống nước

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh (ngụ xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) nói: "Để thùng nước lọc người ta uống không đã khát nên tôi để thêm thùng nước đá lạnh. Tôi đặt thùng nước được 2 năm rồi, giúp cho học sinh, khách đi đường ghé uống".

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 3.

Các em học sinh uống nước

Trong lần đi công tác tại huyện biên giới Hồng Ngự, ông Lê Minh Hoan, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp, dừng chân lại để đón nhận cái tình của người dân biên giới! "Thấy xung quanh đây bà con để thùng nước từ thiện này, tôi khát nước ghé uống và cảm thấy trong người rất mát. Việc làm từ thiện này, rất xứng đáng, khó kiếm được những người như vậy" - ông Hoan nói.

Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 4.
Mát lòng những thùng nước miễn phí đặt ven đường ngày nắng nóng! - Ảnh 5.

Ngày càng nhiều thùng nước được đặt bên lề đường

Không đợi cuộc sống dư dả, đề huề mới làm việc thiện nghĩa, mà khi chúng ta có cái tâm sẻ chia thì có thể bắt đầu từ những hành động nhỏ, đời thường!

Tin - ảnh: Nha Mân