Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết sẽ tạm gián đoạn hoạt động của Nhà máy nước ngầm Tân Phú để bảo trì và lắp đặt các thiết bị nhằm đảm bảo cung cấp nước sạch an toàn, ổn định cho khu vực nhà máy đảm trách. Do đó, nhiều khu vực phía Tây TP sẽ bị ảnh hưởng áp lực nước yếu hoặc bị cúp nước từ 22 giờ ngày 16-12 đến 19 giờ ngày 17-12.

TP HCM: Cúp nước 4 quận phía Tây 2 ngày cuối tuần - Ảnh 1.

Nhiều quận bị cúp nước để bảo trì Nhà máy nước ngầm Tân Phú

Cụ thể, các quận bị ảnh hưởng như sau: quận 6 (một phần phường 14 bị cúp nước, phường 9 nước áp lực yếu). Quận Tân Bình sẽ bị áp lực yếu ở các phường 9, 10, 11 và một phần phường 14. Quận Tân Phú có khả năng cúp nước hoặc nước yếu ở các phường Hoà Thạnh, Hiệp Tân, Tân Thới Hòa, Phú Thọ Hòa và Phú Trung. Riêng quận 11, các phường 1, 2, 3, 5, 8, 9, 10, 11 và 14 sẽ bị áp lực yếu.

Sawaco cho biết sẽ triển khai các giải pháp cấp nước tạm thời như điều tiết nguồn nước từ nơi khác và cấp nước bằng xe bồn cho các cơ quan, bệnh viện trọng yếu tại các khu vực trên để giảm thiểu ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người dân.

Theo tìm hiểu, Nhà máy nước ngầm Tân Phú có công suất thiết kế 70.000 m3/ngày đêm cùng với hệ thống mạng lưới truyền tải, phân phối cung cấp nước sạch cho khu vực phía Tây TP.

Sỹ Đông