TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 1.

Một bãi giữ xe tạm bợ, án ngữ ngay trên đường nội bộ của công viên Lê Thị Riêng (phường 15, quận 10) phía đường Cách Mạng Tháng 8, chắn lối đi và không gian sinh hoạt của người dân.

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 2.

Bãi giữ xe này lấy giá 5.000 đồng/lượt, chủ yếu phục vụ các hàng quán, dịch vụ bên trong công viên. Cách đó không xa, bãi giữ xe chính của công viên Lê Thị Riêng (phía đường Trường Sơn) rộng rãi nhưng lại khá vắng khách.

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 3.

Trên đường Trường Sơn, nhiều người tận dụng vỉa hè làm nơi giữ xe cho khách đến các quán ăn, quán cà phê lân cận. Có chỗ thu phí của người gửi xe từ 5.000 - 10.000 đồng/lượt.

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 4.

Trên đường Cách Mạng Tháng 8, một bãi giữ xe được dựng tạm bợ ngay trước cổng chợ Hòa Hưng (quận 10). Bãi giữ xe này chiếm hết vỉa hè khiến người đi bộ phải di chuyển xuống lòng đường.

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 5.

Nhân viên của bãi giữ xe thu mức phí 5.000 đồng/lượt.

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 6.

Tương tự, một bãi giữ xe cho khách đi chợ Tân Định được rào ngay trên vỉa hè đường Nguyễn Hữu Cầu, phường Tân Định, quận 1.

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 7.

Nhiều con hẻm cũng được trưng dụng làm nơi giữ xe. Trong ảnh: Đầu hẻm 441 Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) với 2 hàng xe máy dài khoảng 100 m khiến lối đi của người đi bộ không còn.

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 8.

Các xe dựng đầy, chiếm hết vỉa hè trước các quán cà phê, quán nhậu trên đường Rạch Bùng Binh (quận 3). Nhiều hàng quán tận dụng cả vỉa hè phía đối diện làm nơi giữ xe cho khách.

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 9.

Tại vòng xoay công trường Quốc Tế, đường Trần Cao Vân, các xe dựng kín đường, chiếm hết vỉa hè. Người đi bộ di chuyển rất khó khăn.

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 10.

Bãi giữ xe cho khách của 1 quán cà phê trên vỉa hè góc đường Bùi Thị Xuân - Cách Mạng Tháng 8 (quận 1)

TP HCM: Nhiều bãi giữ xe vẫn trơ gan trên vỉa hè - Ảnh 11.

Các bãi giữ xe trước cổng Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP HCM (quận 5) đã được dọn dẹp. Tuy nhiên, vỉa hè phía đối diện vẫn được nhiều người trưng dụng làm chỗ để xe, giữ xe.

Quốc Chiến thực hiện