icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

"Trái tim miền Trung" đến với người dân vùng lũ Quảng Bình

H. Phúc - Đ. Nghĩa - Q. Luật

(NLĐO) - Ngày 24-12, Chương trình “Trái tim miền Trung” của Báo Người Lao Động đã trao 11 chiếc thuyền máy cứu hộ, gần 100 áo phao cho 8 xã vùng Nam thị xã Ba Đồn và 3 xã ven sông Gianh của huyện Quảng Trạch và huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Vui mừng nhận thuyền máy cứu hộ của Chương trình "Trái tim miền Trung", ông Võ Xuân Hải - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự xã Quảng Trung, thị xã Ba Đồn - cho biết Quảng Trung có nhiều điểm thấp trũng, thường xuyên bị bão lũ đe dọa. Đỉnh điểm trong đợt lũ vừa qua, có nơi ngập sâu gần 3 m. Ông và lực lượng cứu hộ địa phương phải chèo thuyền bằng tay, đến từng nhà để dỡ mái ngói, cứu dân.

"Trái tim miền Trung" đến với người dân vùng lũ Quảng Bình

Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 2.
Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao thuyền máy và áo phao cho người dân Quảng Bình

"Món quà của Báo Người Lao Động không những ý nghĩa mà còn rất thiết thực. Thuyền được làm bằng nhựa composite bền bỉ, chắc chắn với động cơ 6,5 mã lực rất thích hợp để cứu hộ trong vùng sâu vùng xa" - ông Võ Xuân Hải nói.

Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 4.

Chung tay hỗ trợ người dân vùng lũ Quảng Bình

Ông Ngô Thanh Bình - Chủ tịch UBND xã Quảng Thanh., huyện Quảng Trạch - nhấn mạnh sự hỗ trợ từ Chương trình "Trái tim miền Trung" của Báo Người Lao Động là món quà tinh thần vô giá mà bạn đọc cả nước gửi tặng người dân địa phương. "Thuyền sẽ rất hữu ích cho công tác cứu dân. Mỗi lần sử dụng, chúng tôi lại nhớ đến nghĩa tình của đồng bào" – ông Bình xúc động.

Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 5.


Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 6.

Người dân phấn khởi nhận thuyền máy cứu hộ từ Chương trình "Trái tim miền Trung"

Ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho rằng những tình cảm, sự tương trợ của bạn đọc Báo Người Lao Động thông qua "Trái tim miền Trung" là rất đáng trân quý. Ông khẳng định số thuyền máy này rất thiết thực và ý nghĩa.

"Thuyền được đóng rất đẹp, chắc chắn, phù hợp với điều kiện của vùng phía Nam thị xã Ba Đồn. Các xã, thôn sẽ có kế hoạch bảo quản, sử dụng món quà của Chương trình "Trái tim miền Trung" một cách hiệu quả. Thời gian tới, các xã sẽ đào tạo lực lượng dùng thành thạo thuyền máy để chủ động trong phòng chống thiên tai và sự cố bão lũ" - ông Phong cho biết.

Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 7.
Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 8.
Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 9.

Đưa thuyền máy về với địa phương vùng lũ

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết Chương trình "Trái tim miền Trung" là sự chung tay góp sức của người dân cả nước nhằm hỗ trợ, động viên người dân bị ảnh hưởng bão lũ. Tính đến nay, chương trình đã huy động gần 4 tỉ đồng và đã bắt đầu triển khai hỗ trợ ở nhiều tỉnh, thành duyên hải miền Trung.

"Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục kêu gọi đóng góp cho bà con miền Trung nói chung và bà con Quảng Bình nói riêng. Mong rằng chúng ta không chỉ dừng lại ở con số 11 chiếc thuyền mà còn sẽ có thêm nhiều chiếc thuyền, phương tiện cứu hộ được gửi đến bà con vùng lũ. Mong lực lượng chức năng sẽ bảo quản, sử dụng những chiếc thuyền này thật tốt để có thể cứu được nhiều người dân trong những mùa mưa bão" – Tổng Biên tập Báo Người Lao Động bày tỏ.

Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 10.
Trái tim miền Trung đến với người dân vùng lũ Quảng Bình - Ảnh 11.

Thuyền máy là phương tiện hữu ích cho công tác cứu hộ cứu nạn vùng lũ

Đợt mưa lũ lịch sử vừa qua khiến Quảng Bình bị thiệt hại nặng nề. Toàn tỉnh có 25 người chết, 230 người bị thương; 106.000 ngôi nhà bị ngập trong lũ; ước tính thiệt hại về kinh tế trên 3.500 tỉ đồng. Riêng thị xã Ba Đồn, mưa lũ đã gây ngập lụt gần 26.000 ngôi nhà từ 0,5 - 4m, khiến 3 người chết, 40 người bị thương.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo