Tranh chấp gay gắt xung quanh chuyện con gà trống của ai?

Tin mới

17/06/2019 14:29

Trưa 17-6, cuộc hòa giải về việc tranh chấp con gà trống theo đơn của ông Nguyễn Ngọc Tài (SN 1967, ngụ ấp Bình Lợi) với ông Bùi Văn Cư (trưởng ấp), đã bất thành.

"Hai bên đều khẳng định con gà trống là của họ, nên phải chuyển hồ sơ lên đảng ủy và UBND thị trấn xem xét"- một cán bộ thị trấn Tân Trụ nói. 

Theo ông Nguyễn Ngọc Tài (SN 1967, ngụ ấp Bình Lợi), gia đình ông và nhà ông Bùi Văn Cư đối diện nhau, chỉ cách con đường và hàng rào khoảng 50 m. Trước đó 10 ngày, ban đêm ông Cư cầm đèn pin tự tiện đi thẳng ra chuồng gà của ông Tài ở phía sau nhà, rọi đèn bắt con gà trống gần 2kg ôm về. Lúc lên đến hiên cửa nhà ông Tài, ông Cư bước vào cầm 200.000 đồng đưa cho má ruột ông Tài.

Thấy chuyện lạ, má ruột ông Tài sang nhà ông Cư trả lại số tiền này và điện thoại kêu ông Tài về. Ông Tài liền đi sang đòi con gà nhưng bất thành. "Gà tôi nuôi từ nhỏ đến lớn tại chuồng, ban đêm ông Cư tự tiện qua bắt, rồi trả tiền và cho đó là con gà của mình. Ông Cư làm vậy là không đúng"- ông Tài nói.

Về phía ông Cư lại cho rằng, đó là con gà của ông. "Do nó chạy sang nhà ông Tài ở nhiều tháng nay, số tiền tôi đưa cho má ông Tài là trả tiền công nuôi và cho ăn thời gian qua" - ông Cư cho hay

Bức xúc với cách làm và lập luận kiểu lạ đời của ông Cư, ông Tài đã làm đơn gửi chi bộ ấp Bình Lợi (nơi ông Cư làm Bí thư) và UBND thị trấn Tân Trụ đề nghị giải quyết.

Tại buổi hoà giải, hai bên đều không thống nhất quan điểm với nhau, ông Tài một mực khẳng định đó là gà ông nuôi từ khi đẻ trứng ấp ra con và nuôi lớn. Ông Cư thì khăng khăng cho rằng do gần bên nên gà chạy qua đó rồi ở luôn cho tới nay, "con gà của tôi thì tôi bắt về".

Cuộc hòa giải không tìm được tiếng nói chung nên chi bộ tiếp tục đề nghị UBND thị trấn vào cuộc.

Người dân địa phương cho rằng nếu đúng là con gà của ông Cư thì ông có thể trao đổi với ông Tài và qua bắt lại con gà vào ban ngày, chứ đâu cần phải chờ đến đêm để phải "nhọc công" rọi đèn pin đi bắt gà.


Tin-ảnh: H.Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI